Bảo dưỡng xe tay ga – Những điều bạn không nên bỏ qua

Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp xe vận hành tốt và bền hơn qua quá trình sử dụng. Việc bảo dưỡng xe tay ga thường phức tạp hơn việc bảo dưỡng các loại xe khác. Vì cấu tạo xe tay ga có chút đặc biệt và cách vận hành cũng phức tạp hơn rất nhiều. Vậy bảo dưỡng xe tay ga gồm những gì? Giá bao nhiêu tiền? Và trong quá trình bảo dưỡng cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn trong bài viết dưới đây.

Bảo dưỡng xe tay ga gồm những việc gì? 

Bảo trì xe tay ga bạn cần thực hiện đầy đủ các thao tác đơn giản dưới đây:

Kiểm tra phanh xe tay ga

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của xe tay ga. Xe chỉ hỗ trợ phanh tay, chính vì vậy muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình lái xe, bạn nên kiểm tra phanh thường xuyên. Xem phanh có bị hỏng hoặc mòn hay không. Điều này tránh đến mức tối đa sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. 

Bao-duong-xe-tay-ga-1

Kiểm tra phanh xe tay ga thường xuyên

Kiểm tra và vệ sinh dây đai Cu-roa

Vai trò của dây đai Cu-roa là truyền động của động cơ. Chính vì vậy, khi bảo dưỡng xe chúng ta cần chú ý đến chi tiết này. Sau quá trình sử dụng, bộ phận này thường rất dễ bị khô dầu và bám bụi bẩn. Điều này làm ảnh hưởng đến chi tiết máy, giảm hiệu quả vận hành.

Sau khoảng 5000km, bạn hãy tiến hành vệ sinh một lần và sau 20.000km nên thay mới dây đai Cu-roa.

Kiểm tra bộ phận Bugi

Đây là bộ phận giúp kích hoạt quá trình đốt cháy nhiên liệu. Chính vì vậy, nó được thiết kế với độ bền rất cao và có thể sử dụng trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Tránh trường hợp bugi bị bám muội than hoặc bị đen, dẫn đến tổn hao nhiên liệu và tia lửa phát ra không đều. 

Thay mới nước làm mát và dung dịch dầu nhớt

 Động cơ xe máy muốn hoạt động hiệu quả thì phải cần có sự hỗ trợ của nhớt xe, dầu máy hoặc dung dịch làm mát. Sau một thời gian dài sử dụng, để đảm bảo độ bền của xe, bạn cần thay thế hoặc bổ sung mới. 

Bao-duong-xe-tay-ga-2

Kiểm tra và thay mới nước làm mát

Kiểm tra bộ phận lọc gió của xe

Đây là bộ phận có vai trò lọc sạch không khí. Bộ phận này bẩn sẽ không đảm bảo lượng khí đưa vào trong buồng đốt. Làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Chính vì vậy, khi bảo dưỡng xe, bạn cần làm sạch bộ phận này.

Kiểm tra bộ phận giảm xóc của xe

Đây là bộ phận giúp xe hoạt động êm ái, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Sau thời gian dài đi xe, bộ phận giảm xóc sẽ giảm khả năng hoạt động. Chính vì vậy khi bảo dưỡng, bạn cần kiểm tra bộ phận này thường xuyên.

Giá bảo dưỡng xe tay ga

Bảo trì xe tay ga định kỳ sẽ giúp xe tăng độ bền, hạn chế đến mức tối đa ảnh hưởng của môi trường gây hỏng hóc xe. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo xe có độ bền cao thì bạn nên bảo dưỡng xe thường xuyên.

Giá toàn bộ chi phí bảo dưỡng xe tay ga dao động từ 150.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ.

Bao-duong-xe-tay-ga-3

Thay dầu nhớt thường xuyên

Những lưu ý khi bảo trì xe tay ga

Để giữ cho xe luôn mới, bạn nên bảo dưỡng xe thường xuyên trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình bảo dưỡng, bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây:

  • Bảo vệ các chi tiết bằng kim loại đặc biệt là vỏ xe bằng việc rửa xe thường xuyên.
  • Khi vừa bật chìa khoá, không nên nổ máy liền mà hãy đợi đèn FI tắt.
  • Không nên vừa bóp thắng vừa lên ga, vì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ và phanh của xe.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng xe thì hãy liên hệ với Tahico theo thông tin: 

  • Địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Như vậy tất cả thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp về bảo dưỡng xe tay ga ở trên bạn đã nắm hết chưa. Hãy bảo dưỡng thường xuyên để chiếc xe của mình luôn mới và tăng độ bền bạn nhé.

POST REPLY