Bạt trùm xe ô tô có hiệu quả như mọi người nghĩ?

Khi đỗ xe lâu tại một chỗ, các tài xế phải nghĩ cách để bảo vệ xe của mình tránh khỏi bụi bẩn, nắng nóng…trong đó phương pháp phổ biến nhất là sử dụng bạt trùm xe ô tô.

Bạt trùm xe ô tô có thể dễ dàng mua ở các trung tâm chăm sóc xe với nhiều mẫu mã đa dạng có giá giao động từ 500k đến 1 triệu. Lợi thế của của phụ kiện này là nhỏ gọn, có thể xếp bỏ cốp xe mang theo. Tiện lợi là vậy nhưng không phải cứ thích là dùng bạt trùm xe ô tô bởi sản phẩm này cũng có nhiều bất cập gây ảnh hưởng xấu tới xe.

bat trum xe co tot khong

Mặc dù tiện lợi nhưng bạt phủ xe cũng có nhiều khuyết điểm

Bạt trùm xe gây hại cho xe như thế nào?

Bạt trùm xe thông thường khá dày và cứng, bởi vậy nếu không cẩn thận thì việc chà sát sẽ làm cho sơn của xe bị sước hoặc phai màu rất nhanh. Ngoài ra khi ánh nắng chiếu vào thì khoang lái sẽ tăng nhiệt rất nhanh dẫn đến nội thất bên trong xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhẹ thì dãn nở bay màu, nặng thì hư hỏng ghế da, nhựa gỗ bị rạn nứt.

Một sai lầm thường gặp của tài xế là trùm bạt ngay khi xe vừa tắt máy, khi đó nhiệt độ của khoang máy vẫn còn rất cao và việc trùm bạt làm cho nhiệt không thoát ra ngoài được. Để lâu sẽ làm cho nắp capo bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới chảy nựa, hư bề mặt sơn…

Một lưu ý nữa là khi trùm bạt lâu ngày, nước bốc hơi lên sẽ không thoát được mà đọng lại ở bạt và xe làm cho quá trình oxi hóa nhanh hơn, tăng ẩm mốc, mùi hôi và hư hại bề mặt sơn.

Vậy nên sử dụng bạt trùm xe như thế nào?

Ưu tiên cao nhất tất nhiên là garage đỗ xe, nơi đỗ xe của bạn phải đáp ứng yêu cầu về khô thoáng, không bị ngập nước, an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên chi phí để tự chuẩn bị garage khá cao hoặc nơi ở không đủ diện tích là một bất lợi. Nhiều gia đình dù muốn cũng không thể tự chuẩn bị garage đỗ xe được.

gara xe la uu tien hang dau

Gara để xe luôn là ưu tiên hàng đầu

Phương án thứ 2 là gì?

Đó là dán phim cách nhiệt trước khi phủ bạt cho xe, sản phẩm này mang lại tác dụng chống nắng, giảm nhiệt cực kỳ hiệu quả cho xe khi đỗ dưới trời nắng nóng. Với khả năng cách nhiệt tốt, và bảo vệ mặt sơn, việc bạn phủ bạt cho xe sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi không còn lo xước sơn hay nhiệt độ làm hư hại nội thất nữa.

Trung tâm Khang Gia Gò Vấp hiện đang cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, được triển khai khắp quận Gò Vấp và TP.HCM. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

POST REPLY