Hướng dẫn các bước dùng cana đánh bóng ô tô an toàn

Sau một thời gian sử dụng, màu sơn và dàn vỏ của xe máy sẽ không tránh khỏi bị trầy xước hoặc xuống màu gây mất thẫm mỹ. Việc sử dụng cana đánh bóng ô tô là một trong những giải pháp khắc phục việc này. Vậy sử dụng cana đánh bóng như thế nào. Bài viết dưới đây Tahico sẽ mách bạn cách dùng cana đánh bóng ô tô an toàn hiệu qủa, hãy đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cana đánh bóng ô tô là gì?

Cana đánh bóng xe là một loại sáp dùng để đánh bóng bề mặt các sản phẩm thông dụng như phương tiện cơ giới, kim lọai, đồ gỗ, mặt đá,… Loại dung dịch rửa và chăm sóc xe 3M này được phát minh riêng cho việc chăm sóc và bảo vệ các bề mặt mạ Chrome hoặc sợi tổng hợp, giúp giữ độ bền của lớp mạ trước tác động của thời tiết.

cac-buoc-dung-cana-danh-bong-o-to (5)

Cana đánh bóng ô tô là gì?

Dùng cana đánh bóng ô tô là một phương pháp đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách lớp sơn xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ưu điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô

Cana là một hợp chất bên trong gồm những hạt nhỏ li ti có tác dụng đặc thù là mài mòn làm mịn. Trong cana có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng ăn mòn, làm sạch bụi bẩn hiệu quả nên dễ dàng đánh bay vết bẩn “cứng đầu” nhất. Vì vậy, Cana đang là sản phẩm được lựa chọn khi cần làm sạch mảng bám, vết bẩn trên bề mặt xe máy.

Sản phẩm này có giá thành phải chăng nên phù hợp mọi đối tượng khách hàng, chỉ dao động từ 60.000-100.000 đồng. Do cana vốn là bass phá xước cho nên khi sử dụng cana chà sát lên những vật dụng cụ thể như bề mặt nhựa thì sẽ thấy chỗ đó láng . Tuy nhiên thao tác phải cẩn thận, nhẹ nhàng không thì sau vài lần đánh bóng thì những lớp sơn dàn nhựa sẽ bị bay màu, lõm.

cac-buoc-dung-cana-danh-bong-o-to (4)

Ưu điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô

Nhược điểm của việc sử dụng cana đánh bóng ô tô

Tuy nhiên, việc sử dụng cana phải tìm hiểu thật kỹ và phải được sử dụng trong phạm vi cho phép, để tránh phải hậu quả đáng tiếc. Bởi Cana là một loại paste đánh bóng thô, có độ mịn chỉ 400, khả năng ăn mòn cao. Đã có nhiều trường hợp người dùng ô tô tự ý dùng Cana đánh bóng sơn xe ô tô tại nhà nhiều lần khiến lớp sơn bóng bị ăn mòn.

Việc sử dụng Cana để đánh bóng ô tô, vết xước có thể xoá nhanh nhưng lớp sơn cũng bị ăn mòn rất sâu nếu không sử dụng đúng cách.

Các bước dùng cana đánh bóng ô tô an toàn

Mỗi loại Cana sẽ được sử dụng tương ứng với một tình trạng vết xước khác nhau. Chính vì vậy mua Cana để đánh bóng xe, khách hàng cần lưu ý để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Sau khi đã mua sản phẩm, khách hàng thực hiện các bước hướng dẫn đánh bóng xe máy dưới đây:

  • Bước 1: Sử dụng nước sạch để xịt lên vị trí xước và lau khô.
  • Bước 2: Sử dụng khăn mềm quét một ít Cana, sau đó đánh nhẹ lên vị trí xước. Lưu ý không nên đánh mạnh theo vòng xoáy vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe.
  • Bước 3: Sử dụng khăn sạch để lau khô lại vị trí vừa mới đánh xong.
cac-buoc-dung-cana-danh-bong-o-to (1)

Các bước dùng cana đánh bóng ô tô an toàn

Khi sử dụng Cana để đánh bóng xe bạn không nên chà sát quá mạnh sẽ làm bong tróc lớp sơn xe. Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, cần sử dụng kết hợp Cana với các dung dịch đánh bóng xe chuyên dụng.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về ‘Các bước dùng cana đánh bóng ô tô an toàn ” mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc đánh bóng xe.

POST REPLY