Hướng dẫn các cách làm khô xe ô tô đơn giản

Có thể nhiều người sẽ nghĩ việc làm khô xe sau khi rửa là một điều vô cùng đơn giản và chẳng có gì cần bàn tới. Hầu hết mọi người tập trung vào việc làm cho chiếc xe của họ sạch sẽ trong khi rửa và không nhận thức được tầm quan trọng của việc làm khô xe của họ đúng cách. Tuy nhiên, hành động nhỏ đó có thể gây ảnh hưởng lớn tới chiếc xe của bạn. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu các cách làm khô xe ô tô đơn giản ngay bây giờ nhé.

Làm khô xe ô tô bằng tay

Đây cũng là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để làm khô xe ô tô sau khi rửa, mà không cần đầu tư quá nhiều. Bạn chỉ cần sắm cho mình những cái khăn lau xe chuyên chuyên dụng, và làm theo các bước sau:

  • Sau khi rửa xe xong, hãy đảm bảo rằng xe của bạn không còn bụi bẩn. Với chiếc khăn cũng vậy, cũng phải được đảm bảo hoàn toàn sạch. Bởi nếu còn bụi ở giữa khi thực hiện lau, sẽ dẫn đến việc bị xước xe.
  • Bắt đầu từ điểm cao nhất của xe và từ từ kéo xuống dưới và theo một đường thẳng. Bạn có thể đưa khăn lên một bề mặt phẳng rồi nhẹ nhàng kéo về phía mình. Nếu muốn tránh bị vết, bạn có thể gấp khăn làm bốn và lau. Các vết trầy xước không bao giờ có thể được ngăn chặn hoàn toàn, vì vậy bạn nên hành động để giảm thiểu thiệt hại tiềm tàng.

Bạn có thể kết hợp việc lau với dung dịch làm bóng xe. Điều này sẽ giúp bôi trơn bề mặt để tránh trầy xước và làm khô dễ dàng hơn, để vừa lau khô xe vừa làm bóng xe.

huong-dan-cac-cach-lam-kho-xe-o-to-don-gian (1)

Làm khô xe ô tô bằng tay

Làm khô xe ô tô bằng không khí

Nếu như không thích phải dành quá nhiều thời gian vào việc lau khô xe, hoặc bạn cho rằng mình không đủ khéo léo để làm một trong số các cách được hướng dẫn phía trên thì máy thổi khô khí nóng là giải pháp lý tưởng cho những người đam mê chăm sóc xe. Sử dụng không khí được làm nóng, được lọc để xua đuổi nước, kim loại, thủy tinh và crôm trên bề mặt sơn xe.

Sau khi rửa xe bằng nước, hãy để nước chảy tự do trên bề mặt. Để nghỉ khoảng 1-2 phút sau đó sử dụng xịt khí. Công cụ này giúp bạn làm khô thân xe một cách nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt là với các khu vực khó. Giúp việc làm khô xe trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

Nguyên nhân gây ra đốm ố nước trên xe hơi

Đốm nước là các khoáng chất còn đọng lại trên bề mặt sau khi tiếp xúc với không khí và khô lại. Chúng không chỉ dường như luôn xuất hiện ngay sau khi bạn lau xe, mà còn có khả năng làm hỏng công việc sơn của bạn. Tránh nước là biện pháp tối ưu nhưng không thể, ngay cả khi bạn cố gắng tránh mỗi ngày mưa và chăm sóc tối đa trong khi rửa xe.

huong-dan-cac-cach-lam-kho-xe-o-to-don-gian (3)

Nguyên nhân gây ra đốm ố nước trên xe hơi

Nước còn sót trên xe của bạn có thể đã tiếp xúc với hóa chất hoặc trầm tích. Kết quả là, nó có thể chứa các chất ô nhiễm khác nhau. Một khi các giọt nước khô trên xe của bạn, những vật liệu đó vẫn còn trên xe của bạn, dẫn đến một điểm hoặc vệt bẩn. Sẽ rất khó để làm sạch.

Loại khăn tốt nhất để làm khô xe ô tô 

Bạn có thể tham khảo loại khăn lau khô xe ô tô sợi xoắn bề mặt lớn của Maxshine được thiết kế chuyên dụng, chất liệu sợi Microfiber siêu mềm và bền bỉ. Với cấu trúc vòng xoắn cả 2 mặt hấp thụ mạnh dung dịch tẩy rửa giúp khăn lau rửa ô tô xe máy hiệu quả hơn. Khăn giúp bôi trơn dung dịch trên sơn làm giảm ma sát và tăng cường bóng sơn.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua Khăn lau xe ô tô sợi xoắn đôi thấm hút lau khô bề mặt lớn hoặc các loại dụng cụ lau rửa ô tô xe máy khác có thể tham khảo và đặt mua tại công ty Tahico. Tahico phân phối độc quyền Maxshine – Dụng cụ chăm sóc xe hơi.

huong-dan-cac-cach-lam-kho-xe-o-to-don-gian (2)

Loại khăn tốt nhất để làm khô xe ô tô 

Trên đây là một số hướng dẫn các cách làm khô xe ô tô đơn giản mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm chăm sóc xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

POST REPLY