Cách bảo dưỡng và làm mới kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn khi lái xe, bởi vậy tầm quan trọng của nó là không phải bàn cãi.

Việc đảm bảo cho kính chắn gió không bị mờ, trầy xước hay bám nhiều bụi là bắt buộc, hãy tham khảo một vài mẹo bảo dưỡng kính chắn gió dưới đây để giữ nó luôn mới nhé.

bao duong kinh chan gio

Bảo dưỡng kính chắn gió là một công đoạn quan trọng

Một vài lưu ý để giữ kính chắn gió luôn mới

Làm sạch kính thường xuyên

Tất nhiên di chuyển ở ngoài trời thì không tránh khỏi bụi bẩn bám trên bề mặt của kính được bởi vậy khi nào nhận thấy kính chắn gió bị bẩn, bám bụi thì hãy vệ sinh sơ qua bằng vài mềm.

Việc này không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu, chỉ cần tranh thủ lúc đổ xăng thôi cũng đủ để chiếc kính xe của bạn luôn sạch sẽ rồi.

Không dùng cần gạt khi kính chắn gió khô

Khi kính chắn gió có vết bẩn hoặc cát nhỏ bám lên mà bạn sử dụng cần gạt thì rất dễ gây ra trầy xước. Để giảm thiểu việc này bạn chỉ nên sử dụng cần gạt khi nào kính chắn gió ướt và các vết bẩn được làm mềm.

Đảm bảo mức nước bình chứa nước rửa kính chắn gió

kiem tra nuoc rua kinh chan gio

Một điều rất đơn giản nhưng lại bảo vệ kính chắn gió đó là giữ cho lượng nước trong bình chứa nước rửa kính luôn đầy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra thường xuyên và châm thêm nước khi thấy hao hụt là xong.

Nhớ kiểm tra vào mùa mưa hay những khi cần sử dụng cần gạt nhiều nhé.

Thay thế cần gạt nước bị mòn ngay lập tức

Khi hoạt động liên tục thì việc cần gạt nước bị mòn là không thể tránh khỏi. Khi mòn, việc di chuyển sẽ khiến cần gạt nước chà sát làm trầy kính bởi vậy hãy thường xuyên kiểm tra và thay thế để đảm bảo cần gạt luôn hoạt động như ý muốn nhé.

Cần gạt nước khá rẻ và dễ mua nên bạn không cần quá lo lắng về phụ kiện này.

Giải quyết ngay các vết xước

danh bong xuoc kinh o to

Hãy kiểm tra và giải quyết các vết xước nhỏ do bụi bẩn gây ra, cách làm cũng khá đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn sau: https://chamsocxekhanggia.com/huong-dan-cach-lam-sach-kinh-xe-o-to-bi-o/

Nếu vết xước lớn và sâu hơn thì bạn sẽ phải nhờ tới dịch vụ đánh bóng kính ô tô của các trung tâm chăm sóc xe, nếu quá nặng thì nhiều khả năng bạn phải thay mới cả kính chắn gió đấy.

Nếu bạn ở HCM và đang có nhu cầu thì đừng quên liên hệ với Khang Gia Center theo địa chỉ Ki ốt 007 Chung cư Khang Gia – Đường 38 – Phường 14 – Gò Vấp – HCM (Gần chợ Cầu) để được tư vấn miễn phí nhé.

POST REPLY