Cách khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô

Hút thuốc là thói quen xấu thường gặp của tài xế, mùi khói thuốc lá bị ám trong xe luôn gây cảm giác vô cùng khó chịu, nhất là với những người nhạy cảm hay dễ bị say xe. Để tránh những trải nghiệm không tốt cho cả người lái và người ngồi trong xe thì việc khử mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô là điều rất cần thiết, nếu bạn vẫn chưa biết làm như thế nào thì hãy tham khảo qua một vài cách dưới đây nhé.

khu mui thuoc tren xe

Hút thuốc lá trong xe dễ gây ra ám mùi rất khó chịu

Một vài cách khử mùi hôi thuốc lá trên ô tô hiệu quả

Dùng máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu là phương pháp rất tốt để khử mùi trong ô tô, bởi tinh dầu có mùi hương rất dễ chịu và tốt cho sức khỏe. Khi hoạt động, máy khuếch tán sẽ tạo ra các ion âm, giúp đánh bay mùi và tạo không khí thoáng đãng, bởi vậy nó còn hay được sử dụng trong phòng ngủ hay các spa, resort.

Dùng túi thơm

Túi thơm là thứ được tài xế ưa thích vì nhỏ gọn tiện dụng, chỉ cần treo lủng lẳng trước chỗ lái, vừa thơm vừa đẹp. Túi thơm cũng có nhiều loại từ hương chanh, hương bưởi, hoặc một túi quế khô… bỏ vào trong xe.

Các túi thơm này cũng có tác dụng phát tán mùi và lấn át mùi hôi khó chịu từ thuốc lá, tao cho bạn cảm giác thư giãn.

Khử mùi bằng Baking Soda

Khử mùi bằng baking soda cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần rắc một vài hạt lên gạt tàn, hoặc để 1 lọ nhỏ ở trên xe, phương pháp này dễ làm mà cũng rất hữu hiệu khi có thể át được mùi hôi của thuốc lá.

Than hoạt tính

Đây là sản phẩm có khả năng hấp thụ mùi, bởi vậy mùi hôi thuốc lá có thể được làm sạch bởi than hoạt tính. Cách hợp lý nhất là để một túi than hoạt tính trên sàn xe, hoặc trong cốp xe, cùng với một quả dứa hoặc một túi cà phê hạt, để giúp tạo mùi dễ chịu hơn.

Vệ sinh nội thất ô tô

Vệ sinh nội thất rất quan trọng, không những đảm bảo sạch mùi hôi thuốc lá, mà đây là quy trình bảo dưỡng bắt buộc phải làm để duy trì độ bền của nội thất trong xe.

Dịch vụ vệ sinh nôi thất ô tô hiện nay đã có rất nhiều, bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng. Nếu không bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm chăm sóc và rửa xe Khang Gia tại Gò Vấp để được phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất.

Khi dừng xe hoặc đỗ qua đêm, nếu có thể hãy mở hé các cửa kính để không khí lưu thông vào ra cabin. Làm như vậy, mùi hôi nội thất sẽ không tích tụ trong xe.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên bạn có thể giải quyết được vấn đề xe bị ám mùi thuốc, mà tốt nhất là không nên hút thuốc trong xe.

POST REPLY