Cách xử lý khi đổ cà phê lên ghế hay thảm xe

Nhiều, khá nhiều tài xế có thói quen uống cà phê trên xe, và cũng không ít trường hợp vô tình làm đổ cà phê lên ghế ngồi hay thảm xe. Việc làm sạch vết bẩn cà phê trên ghế xe không hề dễ dàng nếu bạn không biết cách, hướng dẫn dưới đây là cần thiết cho những tài xế chưa có kinh nghiệm trong trường hợp này.

Cách làm sạch ghế hay thảm xe khi đổ cà phê

Điều đầu tiên: nếu muốn làm sạch vết bẩn cà phê, hãy dừng xe lại, đỗ vào nơi an toàn trước khi thực hiện. Cố gắng lau chùi khi xe đang chạy chỉ làm hại tới an toàn của bạn mà thôi.

Bước 1: Lấy khăn lau thấm nước chuyên dụng trải đều lên vết cà phê, sau đó dùng tay ấn mạnh xuống để đẩy nước lên và thấm vào khăn.

Bước 2:

Nếu bạn uống cà phê sữa (cà phê đen thì không cần phải làm bước này): bạn phải tìm cách phá bỏ các vết bẩn từ sữa trước, điều này có thể làm bằng cách pha 1 thìa men chất tẩy rửa, 1 cốc nước và một thìa cà phê, sau đó phun xịt hỗn hợp này lên vết ố và đợi khoảng 15 phút. Tiếp theo dùng khăn thấm hút và thấm lên chỗ nước đó.

Tiếp theo bạn hãy pha một hỗn hợp nước và dấm trắng với tỷ lệ 2/3 nước, 1/3 dấm rồi phun đều lên chỗ bẩn, sau đó dùng khăn thấm hút sạch các vết bẩn trên đó.

Bước 3: Chờ vài phút, tiếp tục dùng dung dịch dấm xịt lên vết bẩn, sau đó lại lau lại với nước sạch và làm khô bằng khăn thấm hút chuyên dụng.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng khi thực hiện thì không khó khăn lắm đâu, để xe luôn sạch đẹp và giữ được mùi thơm, bạn cũng nên mang xe đi vệ sinh nội thất đều đặn, dù sao thì thợ lành nghề với quy trình chuyên nghiệp vẫn là tốt nhất phải không nào.

Liên hệ với Khang Gia để được tư vấn miễn phí nhé.

POST REPLY