[Giải đáp] Chi phí để sơn lại xe ô tô là bao nhiêu?

Lớp sơn xe được coi là bộ mặt của một chiếc xe, điều này đòi hỏi chủ xế phải thưởng xuyên chăm sóc và bảo dưỡng lớp sơn xe. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, lớp sơn xe thường có dấu hiệu bạc màu hay vị xước sơn do va chạm. Đây là một vấn đề khiến không ít các chủ xe phải đau đầu. Do đó, nhiều người đã hồi sinh lại chiếc xe của mình với lớp sơn xe ô tô mới. Vậy chi phí để sơn lại xe ô tô là bao nhiêu? Hay lưu ý gì khi sơn xe lại ô tô? Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Thời điểm nào cần sơn lại xe ô tô?

Khi lớp sơn bên ngoài xe ô tô bị bạc màu, trầy xước hay loang lổ thì bạn nên sơn tại toàn bộ xe. Khi bề mặt lớp sơn bị tổn thường nhiều và sâu sẽ khiến lớp kim loại bên trong dễ bị oxy hóa, các vết xước sẽ nhanh chóng bị gỉ sét và lan rộng ra khiến lớp sơn bị phồng rộp.

chi-phi-de-son-lai-xe-o-to-la-bao-nhieu (2)

Thời điểm nào cần sơn lại xe ô tô?

Đây chính là thời điểm mà bạn nên xem xét để sơn lại toàn bộ xe ô tô của mình, để các kỹ thuật viên sơn ô tô đưa chiếc xe của bạn trở lại với vẻ đẹp ban đầu vốn có của nó.

Chi phí để sơn lại xe ô tô là bao nhiêu?

Giá sơn xe ô tô sẽ tuỳ thuộc vào khu vực sơn trên xe và loại sơn xe. Có 2 kiểu sơn xe ô tô: sơn dặm và sơn lại toàn bộ xe. Hiện tại, giá sơn xe ô tô mới nhất dao động từ khoảng 5.000.000 đến 12.000.000 đói với giá sơn xe ô tô cỡ nhỏ cụ thể như sau:

  • Sơn cả xe giữ màu cũ: 6.500.000 – 10.000.000 đồng.
  • Sơn cả xe đổi màu mới: 8.000.000 – 12.000.000 đồng.
  • Sơn quây cả xe: 5.000.000 – 8.000.000 đồng.

Giá cả khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, còn đối với các dòng xe ô tô SUV/CUV, sẽ giao động từ 7.000.000 đến 15.000.000 cho các dịch vụ sơn lại.

chi-phi-de-son-lai-xe-o-to-la-bao-nhieu (3)

Chi phí để sơn lại xe ô tô là bao nhiêu?

Lưu ý gì khi sơn lại xe ô tô

Những điều cần lưu ý khi sơn ô tô, khi mà màu sắc và chất lượng sơn sẽ thể hiện một phần tính cách chủ nhân chiếc xe bạn cần biết, để việc sơn lại sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn:

  • Lưu ý khi sơn ô tô với cách chọn màu sơn phù hợp: Nếu như bạn có ý định sơn nhằm khắc phục những vết xước hay các vùng loang lổ thì đương nhiên bạn phải chọn màu sơn nguyên bản của xe. Thế nhưng, nếu bạn muốn sơn lại toàn bộ chiếc xe thì bạn có thể lựa chọn màu sơn mà bạn yêu thích.
  • Cách xác định đúng màu sơn nguyên bản của xe: Đây sẽ là vấn đề mà các kỹ thuật viên phải lưu ý khi sơn ô tô, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu về chúng. Để có thể pha sơn đúng với tỷ lệ gần như tuyệt đối, bạn cần phải dựa trên code màu sơn của nhà sản xuất.
  • Lưu ý khi sơn ô tô về thời gian để sơn lại toàn bộ xe: Độ nhanh và chậm khi sơn sẽ tùy thuộc vào tình trạng của vỏ xe. Tuy nhiên, thời gian trung bình từ khâu chuẩn bị tới khi xuất xưởng cho một lần sơn sẽ rơi vào khoảng 72 tiếng. Trong đó, thời gian sơn sẽ bao gồm quá trình chuẩn bị, quá trình test thử, quá trình sơn và quá trình hoàn thiện để có thể đưa xe vào sử dụng.
  • Nếu như chiếc xe sơn lại theo màu nguyên bản thì bạn không cần phải làm bất kỳ thủ tục nào cả. Tuy nhiên, nếu sơn xe màu khác thì bạn cần tiến hành đăng ký đổi màu xe với các cơ quan có thẩm quyền trước khi lưu hành xe.
chi-phi-de-son-lai-xe-o-to-la-bao-nhieu (1)

Lưu ý gì khi sơn lại xe ô tô

Trên đây là các thông tin giải đáp “Chi phí để sơn lại xe ô tô là bao nhiêu?” mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

POST REPLY