Có cần dùng hóa chất chuyên dụng để rửa khoang máy ô tô không

Thường xuyên rửa khoang máy xe ô tô là công việc rất quan trọng mà nhiều tài xế thường bỏ qua không chú ý tới. Việc làm này giúp tăn hiệu suất hoạt động của máy móc, tiết kiệm nhiên liệu, chống han gỉ mang lại vẻ đẹp sạch sẽ cho khoang máy.

Một số lỗi lầm, hư hỏng của máy móc cũng có thể dễ phát hiện hơn trong quá trình vệ sinh khoang máy ô tô.

Câu hỏi là hóa chất rửa xe có thực sự cần thiết?

nuoc rua khoang may o to

Đầu tiên, phải xét tới thiết kế xe hiện đại ngày nay, khi khoang máy động cơ càng ngày càng có thiết kế nhỏ hẹp hơn trước, các linh kiện san sát vào nhau làm cho nhiệt độ tỏa ra khi máy hoạt động bị giữ lại làm cho máy nóng nhanh hơn.

Ngoài ra nhiệt độ tăng cao còn làm cho các chi tiết nhựa, ống dẫn, các gioăng cao su nhanh chóng lão hóa, hư hỏng.

Tiếp theo, khi di chuyển tại thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, các chất muối bám trên bề mặt linh kiện là rất nhiều, tuy nhiên nếu rửa bằng cách thông thường thì không làm sạch được.

Vậy có nên sử dụng nước rửa khoang máy ô tô chuyên dụng? câu trả lời là nếu bạn chỉ đơn giản mở khoang máy, nhặt bỏ rác thải, hút bớt bụi thì không cần. Nhưng nếu bạn muốn làm sạch nó các chi tiết, lau chùi dầu mỡ, khử muối trên bề mặt, chống han rỉ thì dung dịch chuyên dụng rửa khoang máy là không thể thiếu.

Rửa khoang máy ô tô với dung dịch chuyên dụng như thế nào?

ve sinh khoang may voi dung dich nhu the nao

Đầu tiên, hãy đảm bảo khoang máy đã nguội hẳn, các khâu an toàn thiết bị điện phải được thực hiện như bịt cửa gió, che chắn hệ thống đánh lửa dây cao áp, hộp đen cuộn dây điện, mô đun khởi động…

Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Vòi phun nước cao áp, chổi lông nhỏ cán dài, bàn chải kiểu quét sơn, riêng hoa chất rửa máy thì có nhiều loại như Pallas, 3M, Sumo, Sonax…theo đánh giá thì loại nào cũng OK cả.

Sau khi đảm bảo an toàn, dọn dẹp sơ các rác bẩn, xác lá khô, xác côn trùng, nhớ tìm kỹ trong các ngóc ngách, dưới lưới tản nhiệt để tránh sót lại chuột nhé, loại này tàn phá động cơ kinh khủng lắm.

Tiếp theo dùng vòi phun áp lực xịt sạch các vết bẩn thông thường ra khỏi khoang máy, sau khi sạch bụi bẩn thì xịt đều nước rửa khoang máy lên và dùng bàn chải làm sạch động cơ, nhớ không bỏ sót bất kì ngóc ngách nào.

Sau đó thì phun nhẹ để rửa trôi các chất dầu mỡ trên, tất nhiên sẽ có những chỗ bám đã lâu và rất bền chắc, cho nên bạn sẽ cần làm thêm 1 lần nữa với những chỗ đó và dùng bàn chải cọ chừng nào sạch thì thôi.

Sau khi tất cả các chi tiết phía trong ca pô đều được làm sạch dùng vòi phun cao áp xịt sạch lần cuối trước khi xì khô và sấy động cơ.

Nhớ xì khô bugi luôn nhé, như vậy là câu hỏi về dung dịch rửa khoang máy và cách dùng đã được Khang Gia giải đáp. Nếu có nhu cầu và không thể tự làm, hãy mang xe đến trung tâm rửa xe Khang Gia tại Gò Vấp, nhân viên chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

POST REPLY