Có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô không?

Dán phim cách nhiệt ô tô là dịch vụ mà hiện nay nhiều tài xế tìm hiều và sử dụng, tuy vậy vần còn nhiều người không hiểu rõ và băn khoăn về phương pháp này. Vậy liệu có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô không? hiệu quả mà nó mang lại có xứng đáng với chi phí bỏ ra. Hãy cùng Khang Gia tìm hiểu về vấn đề này để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Có nên dán phim cách nhiệt ô tô không?

co nen dan phim cach nhiet cho o to

Trước khi trả lời câu hỏi chúng ta cùng tìm hiểu một chút về dịch vụ này: đầu tiên dán phim cách nhiệt là dịch vụ mang lại khá nhiều công dụng như chống nóng, cách nhiệt, chống chói, tránh mảnh vỡ và chặn tia cực tím…

Tác dụng chống nóng và cách nhiệt là quan trọng nhất bởi nhờ nó bạn có thể thoải mái hơn trong khi lái xe, ngoài ra cũng rất tiết kiệm điện năng nữa.

Tiếp theo là chói mắt, hẳn nhiều người đã từng gặp phiền phức khi đi ngược nắng, hoặc đèn pha xe đối diện chiếu vào mắt làm cản tầm nhìn. Với phim cách nhiệt bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề này bởi phim cách nhiệt chống chói rất tốt. Ngoài ra sử dụng phim cách nhiệt còn đảm bảo an  toàn cho bạn khi các mảnh kính sẽ không văng ra khi có va chạm.

Với khả năng cản 99% tia cực tím, phim cách nhiệt có khả năng bảo vệ bạn khỏi các tia có hại từ mặt trời, giảm nguy cơ hại da.

Với những ưu điểm trên chắc bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi “có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô không?” rồi phải không nào!

Phim cách nhiệt có làm giảm tầm nhìn không?

phim cach nhiet co lam giam tam nhin khong

Nếu bạn muốn tìm một phim dán vừa bảo vệ xe tốt mà không cản tầm nhìn thì không có đâu, phim cách nhiệt chắc chắn sẽ làm giảm tầm nhìn của bạn.

Vậy tại sao vẫn dán phim cách nhiệt? đơn giản vì các loại phim cách nhiệt tốt như 3M hiện nay sẽ cho bạn độ xuyên sáng khá cao, đủ để đáp ứng trải nghiệm lái xe của bạn.

Thông thường thì độ xuyên sáng càng cao thì khả năng cách nhiệt càng kém, bởi vậy bạn phải lựa chọn sản phẩm sao cho tỷ lệ cân đối, và tùy thuộc vào vị trí dán nữa, ví dụ như kính lái thì cần độ xuyên sáng cao, còn kính hậu và cửa sổ thì bạn có thể tăng độ cách nhiệt lên vì không cần quan sát nhiều.

Do đó, bạn hãy chọn dán phim cách nhiệt cho kính lái loại có chất lượng cao nhất, độ xuyên sáng nên đạt ít nhất là 50% trở lên, tốt thì là 70% và vẫn phải đảm bảo được khả năng chống chói. Kính 2 bên thì bạn ưu tiên khả năng cách nhiệt.

Cách lựa chọn phim cách nhiệt tốt

Để chọn được phim cách nhiệt tốt, bạn nên chú ý tới thương hiệu, có nhiều thương hiệu được ưa chuộng, khách hàng đánh giá tốt và lâu đời như 3M. Tiếp theo là phải chọn được nhà cung cấp uy tín, bởi hiện nay phim dán cách nhiệt giả tràn lan trên thị trường.

Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ với Chăm sóc xe Khang Gia nhé, ngoài cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt thì chúng tôi còn tư vấn miễn phí cho ai có nhu cầu tìm hiểu thông tin về dịch vụ. Còn rất nhiều dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp khác như dán cách âm, vệ sinh khoang máy đang chờ bạn.

POST REPLY