Hướng dẫn cách đánh bóng sơn xe hiệu quả như mới

Đối với những chiếc xe đã qua thời gian sử dụng thời gian dài, dù cho bạn có chùi rửa thường xuyên thì theo thời gian lớp sơn trên xe vẫn không thể giữ mãi vẻ sáng bóng như lúc đầu. Đó là chưa kể với đường xá Việt Nam, việc xảy ra va chạm gây xước, hay bụi bẩn sẽ làm quá trình này diễn ra còn nhanh hơn.

Đó cũng là lý do mà bạn nên nắm được hướng dẫn đánh bóng sơn xe ô tô dưới đây để có thể tự trang bị kỹ năng làm đẹp xe, hay ít nhất là kiểm tra xem trung tâm chăm sóc xe có đánh bóng sơn xe của bạn đúng quy trình hay không. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

cach danh bong son xe o to

Các bước thực hiện đánh bóng sơn xe hơi

Bước 1: Rửa sạch xe, nếu có thể hay dùng dung dịch rửa xe để tẩy thật sạch các vết bẩn cứng đầu như nhựa cây, phân chim… sau khi rửa sạch bạn không cần làm khô xe, để vậy để tiếp tục công đoạn làm bóng luôn.

Bước 2: Dùng máy đánh bóng kết hợp với một miếng mút sạch đã được làm ẩm cho mềm. Bôi dung dịch đánh bóng sơn xe lên bề mặt sơn nơi cần làm bóng, sau đó dùng máy di chuyển nhẹ nhàng, tốc độ vừa phải. Nhớ hãy cố gắng nhớ giữ đều tay, lực không đổi để bề mặt sơn được đánh bóng đều.

Bước 3: Khi nào thấy miếng mút có vẻ dính dung dịch làm bóng thì bạn hãy dừng lại và rửa sạch miếng mút trước khi tiếp tục, cứ tiếp tục như vậy cho tới khi hòa thành việc đánh bóng xe.

Bước 4: Sau khi đánh bóng xong thì rửa xe lại một lần nữa và lau khô xe. Bây giờ bạn đã có một chiếc xe sáng bóng như mới rồi.

Tuy nghe đơn giản là vậy, nhưng việc này đòi hỏi sư tỉ mỉ và cẩn thận rất nhiều đến từ người thực hiện. Ngoài ra việc sử dụng đúng dung dịch cho màu xe cũng rất quan trọng. Bởi vậy, nếu không đủ tự tin thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ đánh bóng sơn tại các trung tâm chăm sóc xe để đảm bảo chất lượng dịch vụ nhé.

POST REPLY