Hướng dẫn cách đánh bóng xe hơi tại nhà

Theo các nhà chuyên môn, việc đánh bóng xe hơi là một trong những bước chăm sóc xe rất quan trọng, giúp bảo vệ vẻ ngoài sáng bóng cho “xế”. Nhưng nhiều người lại không biết cách đánh bóng xe hơi như thế nào mới hiệu quả? Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ cách đánh bóng xe ô tô đúng chuẩn, tránh những rủi do đáng tiếc, hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Xi đánh bóng xe hơi là gì?

Xi đánh bóng là một sản phẩm mài mòn hoặc hóa chất để đánh bóng. Xi đánh bóng ô tô được sử dụng để loại bỏ các khiếm khuyết bề mặt bằng việc mài mòn một lớp sơn bóng rất mỏng. Có nhiều loại xi đánh bóng dạng lỏng, nhưng cũng có các sản phẩm dạng kem. Các loại xi đánh bóng ô tô trên thị trường, có nhiều sản phẩm kết hợp tính năng của 2 hoặc nhiều sản phẩm.

Lớp dầu đó lấp đầy vào các khuyết điểm li ti sau khi đánh bóng, bởi xi đánh bóng không thể xử lý hoàn toàn được. Hành động đánh bóng sẽ làm giảm thiểu khuyết điểm, và lớp dầu sẽ làm khuyết điểm bị che lấp đi, tạo ra cảm giác bề mặt sơn không tì vết. Ưu điểm của sản phẩm xi đánh bóng này là bạn đạt được kết quả tốt hơn. Nhược điểm là bạn có thể không có được bức tranh trung thực về kết quả đạt được.

danh-bong-xe-hoi-tai-nha-4

Xi đánh bóng xe hơi là gì?

Dung dịch đánh bóng xe hơi là gì?

Dung dịch đánh bóng xe hơi là một trong những chất giúp bảo vệ lớp sơn, đồng thời làm cho bề mặt của xe thêm sách bóng, sang trọng. Cách dùng dung dịch đánh bóng xe hơi được các chuyên gia chăm sóc xe khuyên dùng khi xe của bạn xuống màu sơn hoặc có những vết trầy xước. Bởi vì sau khi dùng chất đánh bóng này những vết trầy xước sẽ bị xóa mờ đi hoặc màu sơn của xe sẽ được khoác thêm tấm áo choàng bảo vệ bên ngoài.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dùng dung dịch đánh bóng bởi vì nếu lạm dụng quá mức thì vừa tốn kếm mà xe của bạn rất có thể còn chịu ảnh hưởng từ chính những chất này. 

danh-bong-xe-hoi-tai-nha-1

Dung dịch đánh bóng xe hơi là gì?

Sáp đánh bóng xe hơi là gì?

Bất cứ một vật dụng nào trong cuộc sống qua một thời gian sử dụng đều bị bạc màu, cho dù bạn có giữ gìn kĩ lưỡng như thế nào, xe hơi cũng không phải ngoại lệ. Sau một thời gian dài sử dụng, xe ô tô của các bạn ít nhiều sẽ xuất hiện những vết ố, mờ, quầng trên bề mặt xe.Để lấy lại diện mạo mới cho xe cũng như củng cố lại hình ảnh của chính mình, bạn nên sử dụng sáp đánh bóng kèm với đồ đánh bóng chuyên dụng cho xe.

Để chọn mua loại sáp đánh bóng chất lượng, người ta thường dựa vào những thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và giá thành của sản phẩm. Theo kinh nghiệm, mỗi loại sáp sẽ có thành phần, kết cấu riêng biệt. Bạn có thể chọn bất kỳ một loại sáp nào, dựa trên tiêu chí về chất lượng cũng như  tình trạng xe, sở thích của bạn. Thị trường hiện nay đang tồn tại 4 loại sáp sau đây: dạng kem, dạng lỏng, miếng dán, dạng xịt. Trong 4 loại sản phẩm này thì dạng kem và dạng xịt là hai loại phổ biến, được người tiêu dùng ưa chuộng.

danh-bong-xe-hoi-tai-nha-3

Sáp đánh bóng xe hơi là gì?

Các bước đánh bóng xe hơi chuẩn nhất

Dự tính khoảng thời gian cần thiết cho quá trình đánh bóng ô tô là khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thời tiết, kích thước xe của bạn cũng như tốc độ đánh bóng từng bộ phận xe của bạn. Để đánh bóng xe máy tại nhà, trước tiên bạn sẽ cần các dụng cụ như: Khăn mềm, bàn chải, xô đựng, nhám, dung dịch, hoặc sáp đánh bóng, máy đánh bóng, chất nano hoặc phủ ceramic. Rồi thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Để quy trình đánh bóng xe máy  đặt hiệu quả, bạn nên thực hiện trước để loại bỏ các bụi bẩn còn dính trên bề mặt xe.
  • Bước 2: Dùng loại nhám mịn để làm phẳng các vết xước, phục hồi vẻ đẹp cho bề mặt sơn. Tuy nhiên, bước này cần phải thật sự cẩn thận, bởi vì chỉ cần hơi mạnh tay một chút là có thể làm bề mặt sơn bị mài lõm ngay.
  • Bước 3: Thoa dung dịch, hoặc sáp đánh bóng lên khắp bề mặt xe và dùng máy đánh bóng lướt qua một lượt. Lưu ý nếu sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe máy thì sau khi kết thúc, bạn cần phủ nano hoặc ceramic để bảo vệ lớp sơn bên trong. Mặt khác, nếu bạn sử dụng các loại khăn chuyên dụng để chà bóng nhẹ nhàng trên bề mặt sơn  thì không cần phủ lớp ceramic lên.
  • Bước 4: Phủ lớp bảo vệ nano hoặc ceramic lên để bảo vệ lớp sơn.
danh-bong-xe-hoi-tai-nha-2

Các bước đánh bóng xe hơi chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách đánh bóng xe máy đơn giản tại nhà mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc đánh bóng xe.

POST REPLY