Hướng dẫn các cách tra cứu biển số xe ô tô chuẩn nhất

Trong nhiều trường hợp khẩn cấp việc biết cách tra cứu biển số xe ô tô là điều cần thiết. Tuy nhiên nhiều người lại chưa hiểu rõ hay cách tra cứu như thế nào cho chính xác. Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu các cách tra cứu biển số xe ô tô chuẩn nhất ngay bây giờ nhé.

Tra cứu thông tin xe ô tô 

Bạn có thể tra cứu trực tiếp tại Cục Đăng kiểm Việt Nam. Đây được xem là hình thức tìm tên chủ xe qua biển số truyền thống được nhiều người sử dụng. Theo đó, với hình thức này thì bạn cần đến Cục Đăng kiểm Việt Nam xin giấy chứng nhận đăng kiểm biển số xe. Cách này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian di chuyển cũng như chờ đợi để được xác nhận thông tin.

tra-cuu-bien-so-xe-o-to (2)
Tra cứu thông tin xe ô tô

Tuy nhiên, việc đến Cục Đăng kiểm Việt nam cũng mang đến tính chuẩn xác đảm bảo 100% về thông tin xe mà bạn cần đến.

Tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem

Số tem, giấy chứng nhận của ô tô được dán ở vị trí kính lái phía trước xe. Tem được thay và gia hạn sau một năm, nếu như chủ phương tiện không thay thế kịp thời sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem.

Người dân trên cả nước nay đã có thể truy cập vào trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu biển số xe ô tô của cá nhân hoặc doanh nghiệp dễ dàng, điều này giúp giảm thiểu chi phí đi lại và các thủ tục hành chính rườm rà để tìm hiểu được các thông số đăng kiểm chi tiết của ô tô.

 • Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam
 • Bước 2: Bạn điền thông tin vào khung biển đăng ký và số tem, giấy chứng nhận hiện tại. 
 • Bước 3: Tại ô biển số xe: Có thể nhập biểu số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Ví dụ: 29H9999 hoặc 29H-9999 hoặc 29h9999.
 • Bước 4: Tại ô Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Bạn điền đầy đủ thông tin vào khung này. Bạn cần nhập chính xác dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số, VD: KC-2860472.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực và nhấn vào Tra cứu để tra kết quả.
tra-cuu-bien-so-xe-o-to (1)
Tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem

Tìm tên chủ xe qua biển số xe

Để tìm chủ xe qua biển số xe ô tô, tìm tên chủ xe qua biển số xe máy Online thì bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Nhấp vào phần “Thủ tục hành chính”, sau đó nhấn chọn “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện”.
 • Bước 2: Nhập hết tất cả thông tin cần thiết. Các số tem, giấy chứng nhận là phần bắt buộc cần có khi tra cứu và cần nhập thêm dấu “-” để phân cách phần chữ cái và phần chữ số.
 • Bước 3: Chọn tìm kiếm và nhận kết quả.

App tra cứu biển số xe ô tô

Với các app giúp tra cứu thông tin biển số xe, tra biển số xe theo tỉnh, tra biển số xe theo huyện,… Thông tin biển số xe cơ bản của các tỉnh thành được lưu trong ứng dụng, không cần kết nối internet vẫn có thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số app sau:

 • Tra Bien So Xe là app tra cứu biển số xe, giúp người dùng dễ dàng biết được biển số xe máy, ô tô đó thuộc tỉnh, thành phố nào hoặc khu vực đó có biển số xe máy, ô tô ký hiệu là bao nhiêu.
 • Gốc Biển Số Xe là ứng dụng tra cứu biển số xe được phát triển để giúp người dùng quét nhanh các biển số thông qua camera trên điện thoại, sau đó ứng dụng sẽ truy xuất nguồn gốc nơi biển xe đó thuộc tỉnh, thành phố nào.
 • Biển số xe cơ giới là app tra cứu biển số xe, giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng tra cứu thông tin biển số xe cơ giới, xem biển số xe đó được đăng ký tại tình thành nào của Việt Nam. 
tra-cuu-bien-so-xe-o-to (3)
App tra cứu biển số xe ô tô

Tra cứu biển số xe máy TP Hồ Chí Minh

Biển số dành cho các loại xe hai bánh. Hiện nay, tại khu vực TP.HCM hiện có 24 quận huyện lớn nhỏ khác nhau sẽ tương ứng với 24 biển số xe các quận được phân chia cụ thể.

Biển số xe dành cho các loại xe bốn bánh thì sẽ được cục Quản lý quy định cho từng loại xe ô tô, xe taxi và xe khách gồm: 59A, 59B, 59C, 59D và 59 LD.Trên đây là một số thông tin giải đáp” Hướng dẫn các cách tra cứu biển số xe ô tô chuẩn nhất” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ có hữu ích dành cho bạn.