Hướng dẫn cách chăm sóc xe máy tại nhà toàn diện hiệu quả

Chăm sóc xe máy là việc làm vô cùng dễ dàng nếu bạn có trang bị một ít kiến thức cơ bản. Chăm sóc xe máy thường xuyên và đúng cách, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và kéo dài tuổi thọ của xe. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước giúp cách chăm sóc xe máy tại nhà được toàn diện và hiệu quả nhất.

Kiểm tra lốp xe máy

Người sử dụng nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của lốp xe. Đây là bước làm quan trọng nhất. Nếu bạn cảm thấy xe bị rung lắc hoặc lốp quá non, mòn thì nên thay ngay. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi điều khiển xe.

Cach-cham-soc-xe-may-1

Hướng dẫn chăm sóc xe máy toàn diện tại nhà

Bên cạnh đó, bạn nên thay thế bảo dưỡng linh kiện, chi tiết thường xuyên nếu cảm thấy thật cần thiết.

Chăm sóc yên xe máy 

Yên xe máy cũng là một trong những chi tiết được chăm sóc nếu muốn kéo dài tuổi thọ của xe. Vì đây là bộ phận thể hiện rõ nhất tuổi tác của xe máy. Nếu bộ phận này được chăm sóc tốt và kỹ lưỡng, lớp da không bị bạc màu, trầy xước mà luôn bóng loáng.

Để bảo vệ yên xe hiệu quả, bạn nên sử dụng sáp để đánh bóng thường xuyên. Hoặc bọc một tấm bọc yên xe chuyên dụng.

Vệ sinh bộ phận lọc gió – Cách chăm sóc xe máy toàn diện

Bộ phận lọc gió có chức năng cung cấp không khí sạch cho các hoạt động của bộ chế hoà khí. Lượng không khí cung cấp cho động cơ sẽ ít đi nếu lọc gió bị bẩn. Điều này dẫn đến hiệu năng hoạt động của xe bị giảm. 

Cach-cham-soc-xe-may-2

Kiểm tra bộ phận lọc gió của xe

Bên cạnh đó, nhiên liệu của xe bị hao và xe khó khởi động. Vì vậy, vệ sinh bộ phận lọc gió phải được làm thường xuyên. Và nếu cần thiết nên thay mới.

Bảo dưỡng ắc – quy của xe

Cần phải bảo dưỡng bình ắc – quy thường xuyên và định kỳ hàng tháng phải kiểm tra dung dịch có trong bình. Bên cạnh đó, cần giữ sạch điện cực, tránh bị oxi hoá từ môi trường bên ngoài.

Nếu máy hoạt động yếu hoặc không sử dụng xe vài tuần. Thì nên áp ắc – quy trước khi khởi động máy để tránh trường hợp hư hỏng xe xảy ra.

Cách chăm sóc xe toàn diện – Thay dầu nhớt cho xe

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng, là dung môi và là chất bôi trơn đảm bảo quá trình vận hành của xe. Hoạt động của máy móc sẽ bị ảnh hưởng nếu không thay dầu nhớt đúng định kỳ.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ dầu nhớt trước khi sử dụng. Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín. 

Cach-cham-soc-xe-may-3

Thay dầu nhớt cho xe định kỳ

Vệ sinh toàn thể xe máy

Vệ sinh, rửa xe thường xuyên cũng là một cách chăm sóc xe hiệu quả. Luôn giữ cho xe sạch sẽ, chống hoen rỉ các chi tiết kim loại, giữa màu xe luôn mới. Để tiết kiệm chi phí, việc rửa xe có thể làm tại nhà. Đồng thời, bạn có thể tìm hiểu những dung dịch rửa xe chuyên dụng để tránh ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận của xe.

Quý khách hàng có nhu cầu mua dung dịch và dụng cụ chăm sóc xe chuyên dụng. Thì hãy liên hệ với Tahico theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM.
  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Trên đây là những hướng dẫn cách chăm sóc xe máy tại nhà toàn diện và hiệu quả mà chúng tôi muốn bật mí đến cho bạn đọc. Hy vọng, bạn có thể tự tay chăm sóc tốt cho chiếc xe yêu quý của mình.

POST REPLY