Hướng dẫn cách chăm sóc xe ô tô chuẩn nhất hiện nay

Đối với người có lòng đam mê về xe cộ, việc tự chăm sóc xe sẽ là điều họ coi trọng rất nhiều. Đặc biệt đối với những người có xe hơi, việc chăm sóc xe ô tô khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. Đây là một công việc mà các chủ xe phải làm định kỳ, để bảo vệ xe luôn mới, sạch sẽ và an toàn. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc xe ô tô như nào mới đúng? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Chăm sóc nội thất xe ô tô

Điều kiện thời tiết không tốt cùng với thói quen ít vệ sinh xe là tác nhân chính khiến cho các sinh vật và vi khuẩn có hại cho sức khỏe sinh sôi, phát triển. Những tác nhân này vừa khiến nội thất trong xe nhanh bị bám bẩn, bụi bặm làm mất thẩm mỹ và còn có thể gây nhiều bệnh tật cho người sử dụng.

huong-dan-cach-cham-soc-xe-o-to-chuan-nhat-hien-nay-1

Chăm sóc nội thất xe ô tô

Xe hơi sau một thời gian sử dụng cùng với thời tiết, khí hậu và việc không chăm sóc xe ô tô thường xuyên sẽ khiến cho dàn nội thất xe ô tô dễ gặp phải hư hỏng và nhanh xuống cấp đi trông thấy. Chính vì thế mà vệ sinh nội thất xe hơi thường xuyên chính là một giải pháp hiệu quả cho chiếc xe thân yêu của bạn.

Trước khi bắt tay vào vệ sinh từng chi tiết trong xe hơi, bạn hãy thu gọn dọn lại xe sơ qua một lần, rồi sau đó đi vào dọn chi tiết. Các bước vệ sinh nội thất xe hơi:

  • Vệ sinh trần xe ô tô
  • Vệ sinh ghế da 
  • Làm sạch khe gió máy lạnh
  • Vệ sinh thảm trải sàn

Chăm sóc ngoại thất xe ô tô

Ngoài việc vệ sinh, chăm sóc nội thất xe thì vệ sinh ngoại thất xe ô tô là điều quan trọng đi song hành. Để bảo dưỡng chăm sóc xe luôn đẹp mới, không phải chỉ cần thường xuyên rửa xe sạch bóng là được. Nếu bạn rửa xe với tần suất quá nhiều lần 1 tuần sẽ khiến vỏ xe ô tô phai màu nhanh. Do vậy, quan trọng là cách chăm sóc bảo dưỡng xe đúng, và nắm vững quy trình rửa xe chuyên nghiệp.

huong-dan-cach-cham-soc-xe-o-to-chuan-nhat-hien-nay-2

Chăm sóc ngoại thất xe ô tô

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ rửa xe cần thiết, bạn hãy thực hiện các bước rửa xe để chăm sóc ngoại thất xe ô tô sau trình tự như sau:

  • Làm sạch bụi bề mặt ngoại thất xe ô tô: Lấy vòi hơi xịt sạch bụi ở các khe nhỏ, các khe chỉ trên ghế, các gầm ghế,… Xịt nước toàn thân xe để loại bỏ lớp bụi bẩn ở bề mặt.
  • Sau khi loại bỏ các vết bụi bẩn cơ bản, dùng dung dịch rửa xe pha theo chỉ định của nhà sản xuất để xịt lên toàn bộ bề mặt xe.
  • Sử dụng các loại khăn tác động lực nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt sơn. Đây là một kỹ thuật chăm sóc ngoại thất ô tô khá khó đối với những người không chuyên. Nên dùng các loại khăn cọ mềm chuyên dụng, không để lại xơ sợi để làm sạch bề mặt sơn.
  • Rửa thân xe ô tô, xả nước theo tứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Xịt sạch cần gạt nước, kính, và các khe nhỏ phía sau bánh xe
  • Lau khô xe, dùng khăn hút nước để lau sơ bộ toàn thân xe ta cũng lau tuần tự từ trên xuống dưới.
  • Chăm sóc sơn xe ô tô.

Các sản phẩm chăm sóc xe ô tô

Mọi người thường có suy nghĩ rằng có gì dùng đấy nên sử dụng quần áo, vải cũ, bột giặt,.. để vệ sinh xe là đủ. Nhưng điều nay hoàn toàn là sai lầm, vì nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến xe của bạn. Chính vì vậy bạn phải sử dụng các loại dụng cụ và dung dịch chuyên dụng. Việc chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để chăm sóc xe ô tô là điều rất cần thiết.

huong-dan-cach-cham-soc-xe-o-to-chuan-nhat-hien-nay-3

Các sản phẩm chăm sóc xe ô tô

Các loại dụng cụ cơ bản mà bạn cần có để có thể vệ sinh nội thất ô tô một cách sạch sẽ nhất là: máy hút bụi xe ô tô, khăn lau xe chuyên dụng microfiber, bàn chải chi tiết nội thất Maxshine, dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi chuyên dụng, chổi lông mềm,…

Các loại dụng cụ cơ bản mà bạn cần có để có thể vệ sinh ngoại thất ô tô: nguồn nước sạch, máy rửa xe hay vòi xịt nước, găng tay, xô đựng nước, khăn lau xe chuyên dụng, dung dịch rửa xe chuyên dụng, bàn chải cọ rửa bánh xe,…

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn cách chăm sóc xe ô tô chuẩn nhất hiện nay mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe ô tô, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

POST REPLY