Hướng dẫn các cách khắc phục xe máy khó nổ hiệu quả

Xe máy thường xuyên khó nổ thường gây ức chế cho người sử dụng cũng như dễ làm lỡ các công việc, hoat động của chúng ta. Vậy nguyên nhân của việc xe khó nổ máy là gì? Và cách khắc phục xe máy khó nổ như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Vào buổi sáng hoặc khi trời lạnh, xe khó nổ là do hiện tượng “xăng lạnh”. Hiện tượng này làm khả năng bay hơi của xăng, dầu giảm mạnh, khiến cho hỗn hợp khí và xăng không đủ độ đậm đặc của hơi xăng, dẫn đến việc khó kích nổ hỗn hợp trong buồng đốt của xe, gây ra hiện tượng khó nổ máy xe.

huong-dan-cach-khac-phuc-xe-may-kho-no-hieu-qua-2

Khắc phục xe khó nổ vào buổi sáng hoặc trời lạnh

Để khắc phục khi xe khó nổ, việc kéo le gió để chặn đường gió tối đa đưa xăng vào khu vực buồng đốt để kích thích quá trình khởi động xe. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng tay ga, vặn tay ga ở 1/4 vòng ga và ấn giữ nút đề. Việc này cũng làm lượng xăng vào máy được bổ sung nhiều hơn có thể kích nổ được máy.

Hoặc những chiếc xe số hoặc xe có cần đạp còn có thể dùng cần đạp đề khởi động, việc khởi động bằng cần đạp có khả năng làm hỗn hợp nhiên liệu và oxi vào buồng đốt lớn hơn, kích thích quá trình nổ máy dễ dàng hơn bằng cơ học.

Khắc phục xe máy khó nổ do dầu đặc

Đây cũng là hiện tượng dễ xảy ra khi thời tiết lạnh. Dầu nhớt quá đặc sẽ dẫn đến tình trạng “nặng máy”, làm cho các chi tiết máy bị rít. Vì thế mà những lần khởi động đầu tiên trong ngày sẽ khó khăn, máy bị ì ạch.

Để giải quyết vấn đề này, cần lưu ý sử dụng đúng loại dầu để đảm bảo hoạt động của cục máy được trơn tru nhất. Đặc biệt bạn phải thay dầu nhớt định kỳ để xe hoạt động tốt.

 Khắc phục xe khó nổ vào buổi sáng hoặc trời lạnh

Khắc phục xe khó nổ do dầu đặc

Khắc phục xe máy khó nổ do bugi

Khi nhấn nút đề trên xe, nếu gặp hiện tượng xe hơi rung nhưng vẫn không nổ máy thì rất có thể bugi đánh lửa của xe bị hỏng. Một trong những lý do khiến Bugi bị xuống cấp là do bị ướt, tình trạng này xuất hiện khi người dùng đề xe quá nhiều, khiến xăng xuống nhiều hơn trong khi gió đưa vào ít, làm bugi bị ướt và không đánh lửa được.

Để khắc phục hãy kiểm tra bugi tháo bugi ra và lau sạch là được. Hoặc xem bugi xem có đánh lửa bình thường hay không nếu đã bị xuống cấp thì nên thay thế . Trong trường hợp bugi hoạt động bình thường, hãy kiểm tra xăng gió theo chế hòa khí hoặc hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử.

huong-dan-cach-khac-phuc-xe-may-kho-no-hieu-qua

Khắc phục xe máy khó nổ do bugi

Cách phòng tránh tình trạng xe máy khó nổ

Để phòng tránh những hiện tượng gây sự khó nổ cho chiếc xe của mình như trên, các bạn cần phải chú ý các điều sau đây:

  • Để xe ở những vị trí khô ráo, có nhiệt độ không quá thấp.
  • Thực hiện bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách, đủ quy trình.
  • Thay dầu máy thường xuyên, định kì.
  • Tránh để nước xâm nhập vào các vùng động cơ xe.
  • Hạn chế việc để xe “chết” trong một khoảng thời gian dài.
huong-dan-cach-khac-phuc-xe-may-kho-no-hieu-qua-1

Cách phòng tránh tình trạng xe máy khó nổ

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn các cách khắc phục xe máy khó nổ hiệu quả mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

POST REPLY