Hướng dẫn cách làm sạch kính bị ố của xe ô tô

Với nhiều tài xế, việc kính xe bị ố là một sự phiền toái mà không dễ gì khắc phục, không những làm xấu vẻ ngoài của xe mà nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn tài xế khi hạn chế tầm nhìn lái xe.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là kính xe bị ngấm nước lâu ngày mà không được vệ sinh, nếu nhẹ thì bạn vẫn có thể tự khắc phục hoặc nhờ các dịch vụ tẩy ố mốc kính ô tô. Tuy nhiên nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng khi các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng không thể xóa hết vết mốc thì bạn phải thay cả kính xe.

Bởi vậy hãy chú ý cách đề phòng và khắc phục dưới đây để thực hiện làm sạch kính xe bị ố ngay khi mới có biểu hiện nhé.

cach tay o moc kinh xe oto

Kính bị ố mốc luôn gây đau đầu cho tài xế

Cách đề phòng và làm sạch kính xe ô tô bị ố mốc

Để phòng tránh kính bị ố mốc thì cách dễ dàng nhất là phải vệ sinh xe thường xuyên, lau chùi kính mỗi khi đi trời mưa hay thấy bị bám nước.

Nếu kính đã lỡ bị rồi thì bạn phải khắc phục ngay, hãy xác định vết ố có nặng không, nếu nặng và bạn không có khả năng tự làm thì hay đến ngay trung tâm chăm sóc xe để được các nhân viên có kinh nghiệm xử lý giúp bạn.

Còn nếu tình trạng không nặng lắm, bạn có thể tham khảo cách trị vết ố mốc trên kính như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

  • Dao dọc giấy (hoặc dụng cụ tương tự)
  • Khăn lau
  • Hóa chất làm sạch, tẩy ố mốc kính
  • Găng tay để bảo vệ tay trước hóa chất

Cách xử lý kính xe bị ố mốc

Đầu tiên bạn dùng dao rọc giấy hay cái gì đó tương tự cạo nhẹ lên chỗ mặt kính bị ố, nhớ là cạo nhẹ để kính không bị xước. Sau đó dùng dung dịch rửa kính chuyên dụng xịt đều lên bề mặt rồi dùng khăn lau sạch.

Tiếp đó loại bỏ hết vết bẩn còn bám lái trên kính, bạn có thể dùng cần gạt kính. Bây giờ bạn có thể thấy vết mốc đã có thể thấy rõ hơn. Tiếp tục dùng dung dịch tẩy rửa chà mạnh theo vòng tròn trên vết ố từ 5 đến 10 phút.

Tiếp tục dùng khăn sạch và gạt dính làm sạch chất bẩn trên kính một lần nữa, sau đó tiếp tục thực hiện xóa vết ố cho các khu vực khác cho tới hết.

huong dan tay o moc kinh

Dùng dung dịch chà sạch vết ố mốc

Sau khi tẩy hết vết ố thì dùng khăn sạch và dung dịch làm bóng kính lau liên tục để làm kính sáng bóng như ban đầu.

Cuối cùng các bạn dụng khăn chuyên dụng lau khô kính.

Một lần nữa tôi khuyên các bạn nếu vết ố mốc quá nặng thì không nên làm tại nhà, bạn chỉ làm kính thêm hư hỏng mà thôi. Hãy tìm đến các trung tâm chăm sóc xe hoặc liên hệ trực tiếp với rửa xe Khang Gia để được tư vấn miễn phí.

Trung tâm Khang Gia đang cung cấp dịch vụ tẩy ố mốc kính tại TP.HCM cụ thể là Quận Gò Vấp với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và giá cả phải chăng, nếu có nhu cầu đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé.

POST REPLY