Làm sao để tẩy nhựa đường dính trên xe ô tô

Khi di chuyển qua đoạn đường mới làm hoặc đang thi công, việc để xe dính nhựa đường là rất hay xảy ra, không những vậy khi bạn đỗ xe ở dưới tán cây thì nhựa cây cũng là nỗi phiền phức khó tránh khỏi.

Bình thường các vết này không đáng ngại, nhưng càng để lâu thì vết bẩn này sẽ hiện rõ hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ ngoài và chất lượng của sơn xe. Vậy làm sao để tẩy nhựa đường trên xe ô tô mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng sơn xe? Hãy tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

lam sao tay nhua duong tren xe

Nhựa đường luôn là nỗi khó chịu của tài xế

Hướng dẫn cách tẩy nhựa đường, nhựa cây trên xe ô tô

Theo kinh nghiệm truyền miệng thì có nhiều người đã từng sử dụng xăng, dầu lửa hay dầu Diesel để lau chùi các vết nhựa cây hay nhựa đường, hiệu quả cũng khá tốt. Các vết nhựa đường đều mềm đi và người dùng có thể dùng khăn lau để tẩy sạch chúng.

Tuy nhiên vấn đề cũng bắt đầu nảy sinh khi xăng dầu ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt sơn, mặt sơn bị xăng bào mòn khiến cho xe còn mất thẩm mỹ hơn cả lúc trước, làm cho nhiều tài xế đau đầu vì “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”.

Giải quyết như thế nào?

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tìm tới những dung dịch chuyên dụng chuyên dùng tẩy rửa ô tô như 3M, Sonax. Những dung dịch này được nhà sản xuất tương tự như dầu hỏa nhưng đã được bổ sung một số chất để không ảnh hưởng tới bề mặt của sơn xe.

Quy trình tẩy rửa nhựa đường trên xe ô tô

Chuẩn bị dụng cụ bao gồm dung dịch, 1 hoặc 2 chiếc khăn sạch ( nhớ dùng khăn chuyên dụng như Microfiber nhé).

Bắt đầu thì bạn cho một ít chất tẩy rửa lên khăn và chà nhẹ lên vết bẩn trong vài phút. Thời gian không cố định, khi nào bạn thấy chất tẩy rửa ngấm vào, chất bẩn bắt đầu mềm ra là được.

Tiếp theo dùng chiếc khăn sạch khác cùng với nước lau mạnh hơn để loại bỏ các vết bẩn này ra khỏi xe, bạn nên thao tác lau theo vòng tròn, tránh để lan ra những chỗ khác nhé.

Nếu chưa ưng ý thì bạn có thể sử đụng dung dịch làm bóng sơn xe để trả lại vẻ đẹp bóng loáng cho xe như mới.

dung khan va dung dich tay nhua duong

Sử dụng khăn và dung dịch chuyên dụng để tẩy nhựa đường

Chính vì vậy, tôi khuyên bạn không nên tự ý dùng xăng dầu để tẩy rửa nhựa đường để tránh gây tác dụng phụ không mong muốn. Nếu không tự tin làm, bạn có thể liên hệ dịch vụ tẩy nhựa đường xe ô tô tại Gò Vấp và HCM của Khang Gia, các nhân viên nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất với xế yêu của bạn.

Với các dung dịch chất lượng cao như 3M, Sonax chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng, liên hệ 0987694999 hoặc theo địa chỉ Ki ốt 007 Chung cư Khang Gia – Đường 38 – Phường 14 – Gò Vấp – HCM (Gần chợ Cầu) nếu có nhu cầu nhé.

POST REPLY