5 lưu ý giúp chiếc xe của bạn tránh xa rỉ sét

Xe sử dụng lâu ngày, đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam thì hiện tượng rỉ sét diễn ra nhanh chóng mặt. Bởi vậy, nếu bạn không quan tâm kỹ hơn tới chiếc xe của mình, việc nó xuống sắc trầm trọng là không thể tránh khỏi.

Để tránh phải khắc phục những vết rỉ sét khó chịu, tại sao bạn không học cách phòng tránh nó, những lưu ý quan trọng để phòng tránh rỉ sét ô tô dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

5 buoc phong tranh ri set o to

Những điều cần làm để xe hơi tránh xa rỉ sét

Rửa xe thường xuyên

Nhiều người luôn đợi cho xe thực sự bẩn và bám đầy bùn đất mới bắt đầu mang xe đi rửa để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên việc bụi bẩn, nước mưa, hóa chất bám lâu trên xe sẽ làm hư hại lớp sơn bảo vệ và khiến nó nhanh chóng bị rỉ sét. Bởi thế mà việc mang xe đi rửa thường xuyên, khoảng 2 tuần 1 lần là điều cần thiết để xe bạn luôn sạch sẽ, lúc vệ sinh nhớ kiểm tra những chỗ dễ bị rỉ sét như động cơ, cốp xe, gầm xe để khắc phục sự cố kịp thời nhé.

Đáng bóng xe định kỳ

danh bong xe dinh ky

Việc đánh bóng xe không chỉ làm cho chiếc xe của bạn giữ được vẻ sang trọng mà nó còn góp phần chống rỉ sét cho lớp sơn rất hiệu quả. Khi đánh bóng sơn xe, lớp ngoài của xe sẽ được phủ một lớp bảo vệ sơn, theo lời khuyên thì khoảng 4 tháng bạn nên đánh bóng sơn 1 lần là được.

Tránh di chuyển, để xe ở nới nhiều cát và muối

Nguyên nhân khiến xe hoen rỉ nhanh không thể kể đến nước muối và các loại sương có kèm theo muối, bởi vậy nếu sống trong khu vực này hoặc di chuyển qua thì bạn phải chú ý kỹ hơn việc rửa xe đều đặn.

Sơn phủ gầm xe

phu gam chong ri set o to

Nơi tiếp xúc với bùn đất, chất bẩn nhiều nhất chắc chắn là gầm xe, bởi vậy vệ sinh gầm xe thường xuyên là điều đặc biệt quan trọng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ phủ gầm chống rỉ để có thể loại bỏ chất bám và triệt tiêu khả năng rỉ sét của gầm xe.

Sơn chống rỉ

Một trong các biện pháp được nhiều tài xế ưa chuộng để bảo vệ lớp sơn chính là phủ Ceramic bao phủ bên ngoài lớp sơn, lớp phủ này sẽ đảm bảo lớp sơn của bạn luôn như mới và chống những tác động tiêu cực đến từ bên ngoài.

Hy vọng với những lưu ý trên, bạn đã có thểm những lựa chọn trong việc phòng tránh rỉ sét và bảo vệ xe ô tô, nếu không thể tự làm, hãy đến với dịch vụ chăm sóc xe của Khang Gia hoặc tham khảo thêm kinh nghiệm từ chuyên gia cơ khí để được tư vấn nhé.

POST REPLY