Nhận biết dấu hiệu xe gặp sự cố nhờ mùi

Đôi khi, những dấu hiệu hư hỏng bên trong xe của bạn không biểu hiện ra rõ rệt mà được nhận biết thông qua tiếng động, dấu hiệu quan sát bằng mắt thường và một trong số đó là mùi.

Có những mùi riêng biệt có thể cảnh báo cho bạn là chiếc xe đang có vấn đề, hãy chú ý những mùi báo hiệu xe ô tô bị sự cố dưới đây để có thể bảo vệ an toàn cho bạn và chính chiếc xe nhé.

nhan biet su co tren xe thong qua mui

Mùi đặc trưng có thể giúp bạn nhận biết sự cố trên xe

Những mùi đặc trưng báo hiệu xe của bạn đang gặp sự cố

Mùi xi-rô

Khi xe của bạn phát ra mùi xi-rô thì hãy kiểm tra ngay hệ thống làm mát, vì nhiều khả năng nước làm mát của bạn đang bị rò rỉ ra ngoài và các bộ phận của hệ thống này đang gặp vấn đề. Nên nhớ để cho máy nghỉ ngơi và nguội hoàn toàn trước khi kiểm tra.

Mùi dầu

Tất nhiên, mùi dầu xuất hiện nhiều gây khó chịu chủ yếu xuất phát từ việc dầu động cơ bị rò rỉ, để phát hiện và khắc phục điều này bạn cần kiểm tra khoang máy, động cơ xem dầu loang ra từ đâu và sửa chữa nó.

Đa phần việc dầu rò rì đều liên quan tới nứt vỡ hoặc gioang cao su không còn bịt kín các khớp nối như ban đầu, bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên để đảm bảo động cơ luôn sạch sẽ.

Mùi trứng thối

Nguyên nhân chính dẫn tới mùi trứng thối xuất hiện trên xe là do bộ lọc xả khí không hoạt động đúng nhiệm vụ của mình, rất có thể là hệ thống này bị quá tải.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, bạn phải có một bộ động cơ hoạt động bền bỉ, chất lượng, nhờ đó bộ phận lọc khí cũng được giảm tải và hoạt động tốt hơn.

Mùi cao su cháy

Mùi cao su cháy là biểu hiện thường thấy khi dây curoa gặp vấn đề – thường là bị trượt. Một nguyên nhân nữa là ống dẫn không khí gắn không đúng chỗ, dẫn tới việc cản trở sự trơn tru của các bộ phận không pully dẫn động. Tương tự với hệ thống làm mát, bạn nhớ phải để máy nguội trước khi kiểm tra động cơ nhé.

Mùi thảm cháy

Mùi thảm cháy xuất hiện khi hệ thống phanh bị sự cố, nếu trong điều kiện lại xe bình thường mà xe vẫn có mùi này thì bạn phải dừng và tiến hành kiểm tra khắc phục ngay.

Phanh là bộ phận quyết định tới an toàn tính mạng của bạn khi di chuyển, bởi vậy không được bỏ qua những sự cố từ hệ thống này.

Mùi xăng

Tương tự dầu, nếu xe có mùi xăng mạnh thì có nghĩa là xăng trên xe của bạn đang bị rò rỉ, có thể rò ở bình nhiên liệu, cũng có thể rò ở kim phun.

Xăng dễ gây cháy hơn dầu rất nhiều nên khi kiểm tra bạn phải cẩn thận nhé, tốt nhất là mang xe tới các trung tâm chăm sóc xe để có dịch vụ tốt và an toàn hơn. Nếu ở HCM hay Gò Vấp thì bạn có thể liên hệ với trung tâm Khang Gia chúng tôi theo SĐT: 0987694999 hay địa chỉ: Ki ốt 007 Chung cư Khang Gia – Đường 38 – Phường 14 – Gò Vấp – HCM (Gần chợ Cầu) để được tư vấn miễn phí nhé.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên, bạn đã có thể dễ dàng phán đoán, nhận biết được những sự cố mà xe gặp phải thông qua mùi lạ. Đừng quên tham khảo nhiều kinh nghiệm hay về xe cộ tại website nhé.

 

POST REPLY