Những vật dụng không nên để trong ô tô khi trời nắng

Dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ bên trong ô tô đặc biệt tăng cao khiến người ở trong xe rất khó chịu, không những vậy những đồ đạc để trong xe hơi cũng có thể trở nên nguy hiểm khi gặp phải nhiệt độ tăng cao.

Những đồ vật không nên để trong xe khi nắng nóng dưới đây có thể giúp bạn tránh thiệt hại về người và tiền bạc, bởi không phải vật dụng nào cũng có khả năng chịu được cái nóng nhiều lúc lên tới 60 độ C ở bên trong xe.

cac do vat khong de trong xe khi troi nong

Các đồ vật không nên để trong xe khi trời nóng

Các vật dụng không nên để trong xe khi trời nóng

Đồ nhựa

Dưới sức nóng ở bên trong xe, các độ nhựa mỏng như chai nước rất dễ bị nóng chảy, nếu không thì cũng bị biến dạng. Nghiêm trọng hơn nhiệt độ có thể làm nước trong chai bị biến đổi và có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Lon nước ngọt có ga và bật lửa

2 loại đồ vật này đều có thể dễ dàng bị nổ khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao bởi đặc tính gas của nó, bởi vậy tránh những sự cố nghiêm trọng thì bạn không nên để chúng trong xe nếu có việc đi ra ngoài quá lâu.

Thực phẩm

Dù không gây cháy nổ, nhưng thực phẩm để lâu trong môi trường nhiệt độ cao và bí bách có thể dẫn đến nấm mốc, hư hỏng và dễ gây ngộ độc nếu bạn không chú ý mà ăn phải.

Mỹ phẩm và thuốc

Đây là 2 mặt hàng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tuy vậy chúng lại dễ bị biến đổi và mất tác dụng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài, bởi vậy bạn cũng nên lưu ý mang chúng ra khỏi xe khi để xe dưới nắng nhé.

Đồ điện tử

Nói chung đồ điện tử khó bị hư hỏng khi ở trong xe nhưng không phải là không thể xảy ra, dễ gặp nhất là pin bị chảy hoặc linh kiện gặp vấn đề. Bạn nên chú ý hơn nếu để xe lâu ngày ngoài nắng.

Để khắc phục, bạn nên tìm cách giảm nhiệt độ trong xe, phương pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay là dán phim cách nhiệt cho xe hơi, nếu bạn ở Gò Vấp hay rộng hơn là TP. HCM thì có thể tìm tới trung tâm chăm sóc xe Khang Gia của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Bạn cũng nên lưu ý, không phải chỉ khi trời nóng mà mặc định thì nhiệt độ trong xe đã luôn cao hơn so với bên ngoài rồi. Bởi vậy khi để xe bên ngoài quá lâu, từ vài ngày trở lên thì bạn cũng nên cất hết các đồ vật nêu ở trên mặc kệ nhiệt độ là bao nhiêu để tránh các trường hợp cháy nổ, hư hỏng đáng tiếc nhé.

POST REPLY