Đừng bao giờ rửa xe tại nhà bằng nước rửa chén

Trước đây, hầu như tất cả những người có thói quen tự rửa xe tại nhà thường sử dụng nước rửa chén hay bột giặt để tẩy rửa vết bẩn trên xe của mình. Thậm chí tới bây giờ nhiều người vẫn giữ thói quen này để tiết kiệm chi phí mà không biết đang gián tiếp làm hại không nhỏ đến lớp sơn và các chi tiết trên chiếc xế yêu của mình.

tac hai rua xe bang nuoc rua chen

Tại sao không nên rửa xe bằng nước rửa chén hay xà phòng

Thông thường ở thành vô nhiều tài xế thường hay mang xe ra các dịch vụ rửa xe để được phục vụ những tiện ích cao cấp nhất, tuy nhiên cũng có nhiều người tranh thủ thời gian rảnh để tự rửa xe tại nhà và điều này vô tình gây hại cho xe nếu không làm đúng cách

Đầu tiên chúng ta phải biết trong bột giặt hay nước rửa chén có một lượng lớn amoniac và chất tẩy rửa.. những chất tẩy này sẽ bào mòn dần bề mặt sáp bảo vệ và lớp sơn xe, lúc đầu thì trông rất đẹp nhưng sau một thời gian thì hiện tượng ố, xỉn màu bắt đầu xảy ra gây mất thẩm mĩ nghiêm trọng.

Tiếm theo là độ bám dính, thông thường nước rửa chén hay xà phòng sau khi chùi rửa sẽ vẫn còn bám lại trên bề mặt một lớp mỏng, lớp mỏng này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt xe. Đối với các sản phẩm nhỏ như ly, chén, xoong nồi thì bạn có thể tráng hết được lớp này nhưng để tráng hết 1 chiếc xe thì quá là phiền phức.

Không chỉ sơn, các chi tiết kim loại như mâm xe, khoang động cơ hay các khe góc cạnh khi tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa cũng dễ gây nên tình trạng hoen rỉ, khắc phục rất mệt mỏi.

tac hai rua xe bang xa phong

Bởi vậy, tốt nhất bạn hay mang xe ra những trung tâm chăm sóc xe để được sử dụng dịch vụ tốt nhất, nếu bạn ở HCM hay Gò Vấp thì có thể tìm tới trung tâm Khang Gia, dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu vẫn muốn tự mình chăm sóc xe thì hãy đảm bảo bạn sử dụng dung dịch vệ sinh xe chuyên dụng, các dung dịch này trên thị trường cũng không quá đắt, chúc các bạn thành công.

POST REPLY