[Giải đáp] Sơn ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Việc thay đổi lớp sơn hay sơn lại sơn xe là một việc bạn phải hết sức cẩn thận, bởi lớp sơn được coi như là bộ mắt của chiếc xe.  Bởi khi quyết định sơn lại vỏ xe, không những chỉ biết chọn màu hợp lý mà bạn cần phải hiểu rõ một số quy chuẩn và cách các loại sơn xe ô tô được sử dụng để chọn lựa thích hợp cho xế hộp. Vậy sơn ô tô loại nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Sơn xe ô tô bao nhiêu lớp?

Trong một số trường hợp xe ô tô cao cấp, do nhu cầu trang trí, tạo hiệu ứng thì lớp sơn ngoài vỏ còn thêm vài lớp sơn nữa để tạo độ sâu và họa tiết, hình ảnh. Do nhiều công đoạn và nhiều phân lớp, việc tự sơn xe ô tô là gần như không thể.

Sơn xe ô tô bao nhiêu lớp?

Cùng với đó bình thường thì một chiếc xe có 4 đến 5 lớp sơn. Cụ thể như sau: lớp sơn chống rỉ, lớp sơn lót, lớp sơn màu và lớp sơn bóng.

Cách chọn loại sơn phù hợp cho xe

Đa phần các dịch vụ chuyên nghiệp tại Việt Nam bây giờ đều sử dụng những loại sơn chính hãng nhập khẩu từ các nước sản xuất ô tô lớn như Hà Lan, Mỹ, Tây Ban Nha…nhằm đảm bảo chất lượng sơn. Đầu tiên, bước xử lý nền, sơn lót chống gỉ được nhúng trong các bể sơn cực kỳ kỹ lưỡng, gần như 100% không thể thiếu sót ngóc ngách nào. Để tạo ra bề mặt hoàn hảo trước khi sơn màu. 

Điều kiện môi trường sơn: bạn có để ý tất cả đều trong phòng kín đảm bảo đúng nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió, áp suất phun sơn đều được kiểm soát và đạt các con số tốt nhất. Kiểm tra chất lượng bằng các công nghệ cao như sóng siêu âm phát hiện ngay lỗi trên bề mặt sơn để xử lý, đo độ dày và độ bóng của sơn xe đạt các chỉ số theo yêu cầu.

Cách chọn loại sơn phù hợp cho xe

Sơn ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chất lượng tốt, hàng chính hãng. Tuy vậy, hàng lậu, hàng fake cũng rất tràn lan, nên việc lựa chọn loại sơn dành cho xe cũng gặp khá nhiều vấn đề. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số loại sơn như sau:

  • Sơn Dupont: Sơn có nguồn gốc từ Mỹ, có tỷ lệ sơn 30% và mail đơ 70%. Sơn Dupont có hệ nhũ mịn và bóng mang lại sự sang trọng và tinh tế cho xe. Giá thành hợp lý phù hợp với nhiều người, mà chất lượng thuộc hàng top trên thị trường sơn ô tô hiện nay.
  • Sơn RM: Là hàng nhập khẩu từ Đức, chất lượng sơn tốt, không có mail đơ, không bị xô nhũ khi bắn sơn, tạo được màu bóng và đẹp.  Sơn RM tích hợp với môi trường, có độ bao phủ rộng nhanh khô.Tuy nhiên, sơn ô tô R-M có giá thành khá cao so với các loại sơn khác trên thị trường.
  • Sơn ô tô Sikkens có nguồn gốc từ Hà Lan, có cấu tạo nguyên liệu an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Sơn ô tô Sikkens được cho là giải pháp toàn diện với mọi các vấn đề sửa chữa bảo dưỡng hay làm mới cho ô tô. 
Cách chọn loại sơn phù hợp cho xe

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Sơn ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

POST REPLY