Tại sao ô tô thường bị chảy dầu trong khoang máy

Sau một thời gian sử dụng, xe hơi thường gặp hiện tượng bị chảy dầu trong khoang máy. Hiện tượng này có nhiều lý do nhưng nhiều nhất là vì Gioăng dàn cò không còn giữ nguyên được tác dụng ban đầu. Lỗi này xảy ra ở các mẫu xe có nắp máy như Hyundai Getz, KIA Morning, Kia Forte, Cerato, hay Toyota Vios

chay dau khoang may o to

Sau thời gian dài hoạt động, xe thường gặp tình trạng bị chảy dầu trong khoang máy

Tìm hiểu về lỗi ô tô bị chảy dầu do hở gioăng dàn cò

Nguyên nhân: khi động cơ hoạt động thì khoang máy tất nhiên sẽ bị nóng lên, điều này diễn ra liên tục trong thời gian dài (trung bình khoảng 100.000km) thì gioăng cao su sẽ bị tác động của nhiệt làm cứng và co lại. Vì vậy mà nó không còn có khả năng bít kín nắp và làm dầu bên trong bị chảy ra ngoài.

Tác hại: sau một thời gian dầu bị rò rỉ mà chủ xe không chú ý khắc phục thì dẫn đến việc dầu trong máy bị hao hụt, không đủ để bôi trơn các chi tiết bên trong và làm cho các chi tiết này nhanh bị hao mòn khi hoạt động. Để lâu có thể dẫn tới hư hỏng, gây thiệt hại về kinh tế.

Hiện tượng dầu khoang máy ô tô bị chảy bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt, để khắc phục bạn cần thay gioăng mới. Ngoài ra hãy vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên để giữ nó luôn mới và dễ dàng phát hiện trục trặc hơn khi quan sát.

Nghĩ có vẻ đơn giản nhưng đây là cách để bạn tránh những thiệt hại lớn về kinh tế, đảm bảo chiếc xe luôn mới và bền bỉ.

Trung tâm rửa xe Khang Gia cung cấp dịch vụ chăm sóc xe, trong đó có vệ sinh khoang máy tại Gò Vấp – HCM với dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ thợ lành nghề.

Liên hệ với chúng tôi theo SĐT 0987694999 hay tư vấn trực tiếp tại Ki ốt 007 Chung cư Khang Gia – Đường 38 – Phường 14 – Gò Vấp – HCM (Gần chợ Cầu).

POST REPLY