Khi nào thay lọc gió xe máy? Chi phí thay lọc gió xe máy

Việc sử dụng xe máy trong một thời gian dài sẽ khiến động cơ xe máy không còn trơn tru, êm ái như những ngày đầu. Một trong những lý do dẫn đến hiện tượng đó chính là lọc gió xe máy. Vậy khi nào thay lọc gió xe máy? Chi phí thay lọc gió xe máy? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Khi nào thay lọc gió xe máy

Việc không kiểm tra và thay thế lọc gió đúng định kỳ, thì để lại hậu quả nghiêm trọng như lọc gió bị bẩn gây tắc, lượng gió để đưa vào bộ họng ga ít hơn, xe chạy không êm, tốn nhiên liệu hơn, hại động cơ.

Khi nào thay lọc gió xe máy?

Trung bình xe đi từ 10.000 đến 12.000km thì chúng ta nên thay lọc gió xe máy mới. Tuy nhiên trong trường hợp xe máy bị ngập nước hoặc đi nhiều trong môi trường xung quanh nhiều bụi bẩn thì bạn nên kiểm tra lọc gió xe máy định kỳ 2 tháng 1 lần để xế yêu luôn vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

Giá lọc gió xe máy bao nhiêu?

Biết được vai trò quan trọng của lọc gió xe máy và nhu cầu bảo dưỡng định kỳ cho dòng sản phẩm, thị trường lọc gió cũng ngày càng đa dạng. Tùy vào từng loại và thương hiệu khác nhau mà mức giá của mỗi loại cũng khác nhau khá nhiều. 

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam, lọc gió có mức giá dao động trong khoảng từ 30.000 đến 150.000 đồng. Cụ thể như sau:

  • Đối với những dòng xe cao cấp như Honda SH hay Spacy thì có thể lên tới 600.000 đồng. 
  • Giá lọc gió xe máy trên thị trường hiện nay dao động khoảng tầm khoảng 50K – 180K, dành cho các loại xe Wave, Wave alpha, Dream, Air Blade, Nouvo, Vision, SH, Exciter, Winner, Click, Lead.
Khi nào thay lọc gió xe máy?

Lọc gió xe máy nằm ở đâu?

Lọc gió được ví như mũi của con người với tác dụng chính của nó là lọc gió cho không khí được sạch vào chế hòa khí trộn với nhiên liệu trước khi đưa vào buồng đốt của động cơ. Thông thường, bộ phận hút gió vào buồng đốt của xe ga nằm ở phía sau động cơ, khoảng giữa bánh xe sau và chắn bùn.

Tuy nhiên thường bộ phận này không được quan tâm một cách đúng mức, sẽ để lại những vấn đề cho chiếc xe của bạn.

Cách vệ sinh lọc gió xe máy

Để vệ sinh lọc gió xe, các bạn có thể tham khảo và thực hiện các bước sau: 

  • Bước 1: Dùng máy vặn vít cầm tay để mở nắp hộp chứa lọc gió và lấy lọc gió ra để vệ sinh.
  • Bước 2: Dùng súng xì hơi hoặc dùng xăng để loại bỏ bụi bẩn khỏi lọc gió. Nếu sử dụng súng xì hơi thì sau khi làm sạch các bạn có thể lặp lại vào xe ngay. Tuy nhiên, nếu sử dụng xăng để giặt thì các bạn cần chờ lọc gió khô mới lắp được.
  • Bước 3: Vệ sinh nắp hộp vì sẽ có bụi bẩn bám vào. Sau đó, lắp lại nắp hộp và dùng súng bắn vít để vít lại cho chắc chắn.
Khi nào thay lọc gió xe máy?

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Khi nào thay lọc gió xe máy? Chi phí thay lọc gió xe máy” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

POST REPLY