Thay lốp xe máy – Tất tần tật những vấn đề cần quan tâm

Thay lốp xe máy là một trong những vấn đề bắt buộc người sử dụng xe cần quan tâm. Lốp xe là một bộ phận quan trọng cho việc vận hành xe máy. Trong quá trình lưu thông, lốp xe chịu toàn bộ khối lượng của xe, người và tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Chính vì vậy, sau thời gian dài, lốp sẽ bị hao mòn, việc thay lốp là điều cần thiết.

Khi nào cần thay lốp xe máy

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cần thay mới lốp xe một lần. Thời gian này tùy thuộc vào loại lốp, loại xe và quá trình sử dụng của xe. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để nhận biết khi nào cần thay lốp xe máy:

 • Xe máy đi khoảng từ 20.000 đến 30.000km thường lốp sẽ mòn và cần thay mới một lần.
 • Vỏ lốp xe bị sờn, nút trên bánh xuất hiện vân và gai.
 • Bánh xe thường xuyên bị tuột hơi hoặc xì hơi.
Thay-lop-xe-may-1

Tuỳ vào loại lốp và mức độ sử dụng mà thời gian thay lốp xe khác nhau

Giá thay lốp xe máy 

Trên thị trường hiện nay, giá thay lốp xe máy tại mỗi địa chỉ, mỗi tiệm chăm sóc xe là khác nhau và có sự chênh lệch nhất định. Giá này giao động từ 100.000 VNĐ cho đến 3.000.000 VNĐ tuỳ thuộc vào cách thức thay, dòng xe máy hoặc loại lốp.

Tuy nhiên, phổ biến nhất và được rất nhiều khách hàng lựa chọn là các dòng lốp có giá giao động từ 400.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ. Chất lượng và giá cả của loại lốp này là hợp lý nhất.

Thay lốp xe máy Yamaha bao nhiêu tiền

Yamaha là hãng không chỉ cung cấp các mẫu xe mới, hiện đại cho người tiêu dùng. Mà bên cạnh đó còn cung cấp lốp xe máy thay thế chính hãng. Giá của lốp xe máy Yamaha cũng tuỳ thuộc vào các loại xe nhất định.

Giá lốp xe máy Yamaha bánh trước dao động từ 250.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ. Đây là giá thành hợp lý và chất lượng cho các dòng xe của Yamaha. Giá lốp xe máy Yamaha bánh sau cao hơn một chút khoảng từ 320.000 VNĐ đến 580.000 VNĐ.

Thay-lop-xe-may-2

Giá thày lốp xe tuỳ thuộc vào từng đơn vị và từng loại lốp xe

Tuy nhiên, để có được bảng giá chính xác nhất, bạn nên liên hệ địa chỉ thay lốp xe uy tín để tham khảo. Vì giá của lốp xe sẽ chênh lệch phụ thuộc đơn vị và tùy theo từng thời điểm, từng tiệm khác nhau.

Một số lưu ý khi thay lốp xe máy

Thay lốp xe là việc làm vô cùng quan trọng, bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lốp xe với giá thành đa dạng khác nhau. Chính vì vậy, khi thay lốp xe bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Lựa chọn thay lốp chính hãng để đảm bảo chất lượng.
 • Tham khảo kích thước của lốp xe muốn thay sao cho phù hợp với xe máy của mình nhất.
 • Kiểm tra kỹ lốp xe trước khi thay, tránh thay phải lốp xe cũ.
 • Lựa chọn đơn vị thay lốp xe uy tín, chính hãng.

Hạn sử dụng lốp xe máy

Cũng như giá thành, hạn sử dụng của lốp xe sẽ tuỳ thuộc vào từng thương hiệu, từng loại vỏ xe. Chình vì vậy, bạn hãy để ý đến số km mà xe máy đi được, hoặc kiểm tra vỏ xe thường xuyên để có quyết định thay mới lốp xe máy nhanh chóng và kịp thời nhất.

Thay-lop-xe-may-3

Tìm địa chỉ thay lốp xe uy tín và chất lượng

Nếu bạn di chuyển trên đoạn đường bằng phẳng thì khoảng 20.000km phải thay mới lốp xe. Tuy nhiên, bạn thường xuyên di chuyển trên vùng sỏi đá gập ghềnh thì nên thay mới lốp xe sớm hơn. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng xe máy hoặc thay lốp xe thì hãy liên hệ với Tahico theo thông tin: 

 • Địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
 • Website: https://tahico.com/
 • Hotline: 0987 694 999
 • Mail: lienhe@tahico.com

Trên đây là tất tần tần những vấn đề liên quan đến thay lốp xe máy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo dưỡng lốp xe, đảm bảo an toàn cho những chuyến đi.

POST REPLY