Thay nhớt xe máy – Bao lâu thì thay nhớt xe máy một lần?

Sau một thời gian sử dụng xe máy, bạn nên mang xe đi bảo dưỡng, và thay nhớt xe máy định kỳ. Điều này giúp động cơ hoạt động êm ái, bền bỉ và loại bỏ các tạp chất dư thừa từ lượng dầu nhớt cũ còn sót lại. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng biết. Vậy thay nhớt xe máy là gì? Bao lâu thì thay nhớt xe máy một lần? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao phải thay nhớt cho xe máy?

Đi xe máy phải thường xuyên thay nhớt, bởi vì bộ máy của xe quyết định tuổi thọ, chất lượng vận hành của xe về sau. Việc thay nhớt có tác dụng làm mát động cơ, nếu không xe bạn sẽ có hiện tượng nóng lên, ảnh hưởng đến bộ máy vận hành trong xe.

Thay nhớt xe máy – Bao lâu thì thay nhớt xe máy một lần?

Ngoài ra, dầu nhớt xe máy có tính chất nhớt đặc trưng, khả năng bôi trơn cao giúp giảm độ ma sát giữa các chi tiết bộ máy vận hành xe, nhờ đó mà xe bạn có thể vận hành một cách êm ái. Thay dầu nhớt cho xe máy giúp làm sạch bụi bẩn bám trong động cơ.

Xe máy chạy bao nhiêu Km thì thay nhớt?

Để xác định thời gian bao lâu thay nhớt xe máy còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như thời tiết, chất lượng xe đồng thời cần quan tâm đến mức độ sử dụng và chất lượng nhớt máy. Nhưng quan trọng nhất, thời gian thay dầu xe máy sẽ phụ thuộc vào quãng đường mà một chiếc xe đã di chuyển.

Theo các nhà khuyến cáo, các thông số đó được tính toán và ghi lại ngay trên màn hình hiển thị trên phần đầu xe. Sau 1.000 km đầu tiên đối với các xe mới, người điều khiển nhất định phải mang xe đi thay dầu lần. Ở những lần tiếp theo, xe cứ chạy từ 1.500 – 2.000 km thì tiến hành thay lại nhớt mới. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra dầu xe máy và làm sao để biết lúc nào xe cần thay dầu, bảo dưỡng thì có thể đến ngay các cơ sở bảo dưỡng để được hỗ trợ đầy đủ.

Thay nhớt xe máy – Bao lâu thì thay nhớt xe máy một lần?

Thay nhớt xe máy giá bao nhiêu?

Thay dầu xe máy giá bao nhiêu chắc hẳn là thắc mắc của nhiều chủ phương tiện xe máy hiện nay. Có nhiều loại dầu nhớt xe máy ở nhiều phân khúc khác nhau thế nên mức giá sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, ở nước ta có rất nhiều mẫu xe máy đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau và mỗi dòng xe này lại phù hợp với từng loại dầu nhớt khác nhau. 

Nhưng nhìn chung, dầu nhớt gốc khoáng có giá bán thấp nhất, dưới 100,000VND/L. Còn dầu gốc tổng hợp: loại này dầu đã được chế tạo và cấu tạo bằng cách liên kết hidrocacbon nên bền hơn dầu gốc khoáng nên giá của loại dầu này sẽ cao hơn dầu gốc khoáng và là khoảng 150,000VND/L.

Lưu ý sau khi thay nhớt xe máy

Chỉ cần bạn lựa chọn đúng loại nhớt cho chiếc xe của mình, xe có thể vận hành được lâu dài. Tuy nhiên sau khi thay nhớt xe bạn cần chú ý những điều sau:

  • Bạn cần nghiêng xe sang trái, phải để nhớt chảy đều trong động cơ.
  • Kế tiếp là đạp cần số khởi động 5-7 lần để dầu được bơm tới các chi tiết máy. 
  • Tra chìa khóa để khởi động xe vài phút trước khi chạy. 
Thay nhớt xe máy – Bao lâu thì thay nhớt xe máy một lần?

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Thay nhớt xe máy – Bao lâu thì thay nhớt xe máy một lần?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

POST REPLY