Tìm hiểu phương pháp vệ sinh khoang máy ô tô bằng Co2

Vệ sinh khoang máy là một bước quan trọng trong quá trình bảo dưỡng ô tô mà tài xế nào cũng cần chú ý thực hiện đều đặn. Hiện nay phương pháp rửa khoang máy bằng Co2 hay còn gọi là bắn đá khô đang nổi lên và được nhiều người ưa chuộng nhờ sự an toàn và hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp vệ sinh khoang máy ô tô bằng Co2 này nhé.

Vậy bắn đá khô là gì?

ban da kho co2 la gi

Bắn đá khô là phương pháp vệ sinh sử dụng nguyên liệu là Co2 ở dạng rắn, hay còn gọi là những viên đá khô để bắn vào khu vực cần làm sạch. Đây là phương pháp được dùng để vệ sinh các thiết bị công nghiệp nhờ thân thiện với môi trường, an toàn và hiệu quả nhanh chóng hơn so với các phương pháp cũ.

Vệ sinh khoang máy bằng Co2 có những ưu điểm gì?

Để được ưa chuộng và sử dụng nhiều tất nhiên phương pháp này phải có những ưu điểm vượt trội so với phương pháp cũ, vậy những ưu điểm đó là gì?

  • Đầu tiên phải kể tới là các khu vực trên xe, trong trường hợp này là khung máy sẽ được làm sạch rất nhanh chóng và an toàn nhờ được ứng dụng công nghệ tiên tiến.
  • Các chi tiết kim loại, dây, ống dẫn trong khoang máy cũng không còn lo bị ăn mòn, lão hóa hay giảm thời gian sử dụng nữa vì không còn tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa.
  • Động cơ và các linh kiện điện tử trong khoang máy cũng được bảo vệ tuyệt đối vì phương pháp này không sử dụng nước.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt đối với người sử dụng
  • Các vết bẩn dầu mỡ, thậm chí bám đã lâu ngày cũng không còn là vấn đề
  • Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Quy trình làm sạch khoang động cơ bằng đá khô

tim hieu ve sinh khoang may bang co2

Quy trình bắn đá khô hay bắn Co2 làm sạch thiết bị nói chi tiết thì khá dài dòng và khó hiểu. Bạn chỉ cần biết là những viên đá khô sau khi bắn ra khỏi máy, tiếp xúc với bề mặt thiết bị sẽ bay hơi ngay lập tức.

Bắn đá khô gồm 3 quy trình:

  1. Động học: Khi những viên đá khô được gia tốc trong vòi phun khí nén và đập vào bề mặt với vận tốc âm thanh, chúng bẻ gãy và đánh bật lớp bám bên ngoài trên bề mặt cần được xử lý.
  2. Nhiệt học: Nhiệt độ thấp của những viên đá khô (-79° C) làm cho lớp bám ngoài trở nên giòn. Nhiệt độ thấp cho phép đá khô xuyên qua lớp bám ngoài, bẻ gãy và đánh bật chúng.
  3. Sự thăng hoa: Đá khô xuyên qua lớp bám ngoài và ngay lập tức thăng hoa (chuyển trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí). Điều này dẫn đến thể tích tăng lên 700 lần tạo nên một hiệu ứng bùng nổ đánh bật lớp bám ngoài ra khỏi bề mặt.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng bạn chỉ cần biết vậy thôi, biết thêm cũng chẳng để làm gì. Nếu có gì không hiểu thì cứ hỏi nhân viên kỹ thuật cho nhanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu vệ sinh khoang máy ô to bằng Co2 hay chỉ đơn giản là tìm hiểu thêm về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với Khang Gia theo số điện thoại  0987 694 999 nhé.

POST REPLY