Tìm hiểu thông tin về phim dán cách nhiệt cho ô tô

Hiện nay, dán phim cách nhiệt cho ô tô không còn là khái niệm mơ hồ đối với nhiều tài xế bởi khả năng chống nóng, chống chói hiệu quả. Tuy nhiên lựa chọn được phim dán tốt không phải dễ dàng, những thông tin về phim dán cách nhiệt ô tô dưới đây có thể giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về loại sản phẩm này.

Tìm hiểu cấu tạo của film cách nhiệt

Với phim dán cách nhiệt, có 4 công nghệ chính quyết định chất lượng sản phẩm này là công nghệ tráng phủ kim loại, công nghệ nhuộm màu, công nghệ lai và công nghệ phún xạ. Đa phần ở thị trường Việt Nam, để có sản phẩm chấn lượng tương đối tốt và quan trọng là giá thành phù hợp thì công nghệ tráng phủ kim loại được sử dụng nhiều nhất.

tim hieu phim dan cach nhiet

Đa số phim dán cách nhiệt tại Việt Nam sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại

Với loại phim này, phim chống nóng khá tốt nhờ cơ chế phản xạ và hấp thụ nhiệt lượng, màng film cũng khá dày và độ phản xạ gương lớn.

Quy trình sản xuất đều theo cách tráng chất hấp thụ tia hồng ngoại và tia từ ngoại phủ lên trên bề mặt nhựa polyester. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng giống nhau mà mỗi hãng có một công thức mang lại chất lượng riêng cho mình.

Tóm lại, khi hoàn thành thì phim cách nhiệt ô tô phải đảm bảo thể hiện được dưới các thông số như tỉ lệ cách nhiệt, độ xuyên sáng va độ hấp thụ tia tử ngoại cùng các tiêu chí nhỏ liên quan khác như chống xước, cản tia cực tím hay độ phản chiếu…

Tìm hiểu các thông số của phim dán cách nhiệt

  • Độ xuyên sáng (VLT): Chỉ số này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn lúc lái xe, đặc biệt là ban đêm. Chỉ số này thường được tính theo % ánh sáng lọt qua hệ thống kính, % cao thì ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ nhìn rõ hơn khi di chuyển nhưng khả năng chống chói lại kém đi và ngược lại.
  • Khả năng hấp thụ: nôm na là khi ánh nắng chiếu vào thì nhiệt độ sẽ bị giữ lại ở phim và không tỏa vào trong xe, phim dán hấp thụ nhiệt tốt thì kính sẽ rất nóng khi ta chạm tay vào.
  • Khả năng lọc tia tử ngoại: tia tử ngoại là loại tia không thể nhìn được bằng mắt thường và thường gây hại cho da và sức khỏe của bạn, gồm 3 loại UV-A, UV-B và UV-C. Phim dán cách nhiệt tốt là loại mà có thể chặn tối đa tia từ ngoại, không cho nó có khả năng tiếp cận với cơ thể.
  • Độ phản quang (VLR): Cũng tương tự như VLT, chỉ số này không tính % ánh sáng lọt qua kính mà tính số % ánh sáng bị phản lại, với chỉ số này cao thì kính có khả năng chống chói cao và tối hơn.
  • Khả năng phản xạ năng lượng mặt trời (TSER): Đây là chỉ số để đo khả năng loại bỏ năng lượng mà mặt trời gây ra nói chung, như ánh sáng, bức xạ, tia tử ngoại, chỉ số cao đồng nghĩa với việc phim loại bỏ nhiều năng lượng mặt trời hơn.
cac thong so phim dan cach nhiet

Các thông số thể hiện chất lượng của phim dán cách nhiệt ô tô

Với những thông số trên, hy vọng bạn đã có được một cái nhìn chi tiết hơn về phim dán cách nhiệt ô tô, ngoài việc xem xét thông số, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo cho bạn chất lượng sản phẩm chính hãng tốt nhất.

Chúc bạn thành công!!!!

POST REPLY