Vài lưu ý để tiết kiệm nước khi rửa xe

Dội nước làm ướt xe, lau chùi, dội nước làm sạch, vẫn còn sót lại vài vết bẩn.

Lại dội nước, lau chùi và làm sạch một lần nữa….

Quá nhiều nước bị tiêu tốn cho một quy trình tưởng như đơn giản nhưng chắc chắn ai từng rửa xe cũng đã bị mắc phải, có khi là mắc phải nhiều lần.

Vậy làm sao để có thể rửa xe sạch mà vẫn tiết kiệm được nước và nhiều thứ khác nữa, cùng tham khảo một vài lưu ý sau nhé.

tiet kiem nuoc khi rua xe

Nhiều người vẫn lãng phí nước khi rửa xe tại nhà

Những lưu ý để tiết kiệm nước và nhiều thứ khác khi rửa xe

Chọn nơi sạch sẽ để rửa xe

Đưa xe vào sân nhà, tránh xa các nơi nhiều bụi bẩn và bùn đất để tránh việc bụi bẩn bám lại vào xe ngay lập tức khi bạn rửa xe xong. Lựa chọn chất tẩy rửa, bọt tuyết chất lượng cao để mang lại tác dụng hiệu quả, tránh việc phải thao tác nhiều lần.

Tận dụng những vật dụng tại nhà bạn

Việc này không mang lại khả năng tiết kiệm nước, nhưng chi phí thì có khi bạn có thể tận dụng các vật dụng tương tự để thay các thiết bị chuyên dụng.

Ví dụ như khăn lau, bạn chỉ cần tìm vài mềm có khả năng thấm hút và không bị rụng lông để thay thế là được, hơn nữa nó còn có thể sử dụng được nhiều lần. Đỡ được vài chục mua khăn lau xe rồi phải không nào, tất nhiên mua khăn lau chuyên dụng thì hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn.

Chỉ dùng vòi nước khi cần

dung xo de rua xe tiet kiem nuoc

Dùng xô thay cho vòi nước lúc cần có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá nước

Nhiều người có thói quen sử dụng vòi để phun nươc lên xe bất kể nhu cầu là gì, việc rửa nhiều nước không hẳn là chiếc xe của bạn sẽ sạch hơn. Thay vào đó bạn hay chuẩn bị một xô nước đã được pha sẵn dung dịch rửa xe, muốn lau chùi chỗ nào thì chỉ cần nhúng khăn và làm sạch thôi.

Đến bước dội lại xe cho trôi hoàn toàn dung dịch và bụi bẩn thì mới là lúc bạn cần sử dụng vòi nước, như vậy bạn đã tiết kiệm được kha khá nước rồi đấy.

Sử dụng dịch vụ bên ngoài

Nghe có vẻ tốn kém nhưng so với hiệu quả mà bạn đạt được thì nó cũng rất xứng đáng đấy, sử dụng dịch vụ rửa xe, bạn sẽ được nhân viên vệ sinh xe của mình theo quy trình chuyên nghiệm, với những dụng cụ chất lượng nhất, chắc hẳn khi xong thì xe bạn sẽ trông như mới và hiệu quả hơn bạn tự làm ở nhà.

Hơn nữa bạn sẽ không tốn một giọt nước nào cả. Nếu bạn đang ở TP.HCM hay gần hơn là Quận Gò Vấp thì đừng quên ghé qua trung tâm chăm sóc xe Khang Gia của chúng tôi khi có nhu cầu nhé. Ngoài rửa xe chúng tôi còn có nhiều dịch vụ chăm sóc khác như dán phim cách nhiệt ô tô, vệ sinh nội thất, khoang máy… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 

POST REPLY