Hướng dẫn vệ sinh khoang máy ô tô đơn giản và đúng cách

Rửa xe thông thường thì chỉ cần đầy đủ máy móc và nước rửa thì mọi người đều có thể tự làm tại nhà, nhưng vệ sinh khoang máy thì không đơn giản như vậy. Bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản về khoang máy của xe để có thể thao tác chính xác, tránh những sai sót không đáng có. Những lưu ý khi vệ sinh khoang máy ô tô dưới đây có thể giúp bạn phần nào.

luu y khi ve sinh khoang may o to

Một vài điều cần lưu ý khi vệ sinh khoang máy

Các bộ phận được làm bằng cao su thường không giữ được độ bền khi tiếp xúc với xăng dầu, bởi vậy việc vệ sinh thương xuyên, hạn chế rò rỉ dầu là một điều cần thiết để đảm bảo độ bền cho khoang máy.

Trước khi đi vào bắt đầu vệ sinh, bạn cần đảm bảo khoang máy được nghỉ ngơi và không còn phát nhiệt, nếu có nắp đậy động cơ bằng chất dẻo, nên tháo ra để dễ làm vệ sinh hơn.

Làm sạch các rác vụn vặt, đôi khi chỉ những mảnh rác nhỏ tưởng chừng vô hại lại gây ra hậu quả không mong muốn, chỉ cần mảnh vụn bằng chiếc lá lọt xuống hệ thống điều hòa cũng có thể làm cho đường lấy gió bị tắc, ngoài ra động vật gặm nhấm cũng là một nỗi lo cho khoang máy, bởi vậy hãy làm sạch những loại rác vụn vặt.

Khi vệ sinh hay rửa xe, đừng bao giờ để vòi nước hay nước từ máy phun rửa tiếp xúc với khoang máy, các linh kiện điện tử có trong khoang sẽ dễ dàng hư hỏng nếu bạn để nước thấm vào.

Bởi vậy khi vệ sinh khoang máy bằng tay, bạn phải sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cùng với khăn microfiber để đảm bảo khoang máy được vệ sinh sạch sẽ. Khăn lau này sau khi sử dụng dễ bắt lửa nên bạn nhớ để xa các nguồn dễ cháy nhé.

Hiện nay có công nghệ làm sạch khoang máy bằng đá CO2 rất tiện lợi và hiệu quả, các bạn có thể xem qua tại đây: https://chamsocxekhanggia.com/ve-sinh-khoang-may-o-to-go-vap/

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể đảm bảo an toàn hơn trong việc vệ sinh khoang máy ô tô, không để xảy ta những sự cố đáng tiếc.

POST REPLY