Vì Sao Dọn Nội Thất Ô Tô Thường Xuyên Là Bảo Vệ Gia Đình Mình?

Có 1 thực tại là người đi xe ô tô ở Việt Nam rất nhiều cả nam và nữ, nhưng không nhiều người có kiến thức về xe hơi. Ví dụ như vì sao phải dọn nội thất xe hơi định kỳ, vì sao phải bảo dưỡng xe sau thời gian bao nhiêu km? Họ chỉ ngồi lên và đi chứ chưa biết vai trò của nó như thế nào?

Dọn nội thất xe ô tô định kỳ chính là bảo vệ người thân và chính bạn

– Khí hậu ở Việt Nam là cận nhiệt đới với độ ẩm cao là 1 trong những đặc trưng của nó, do vậy mà nó ảnh hưởng rất nhiều đến nội thất trong xe. Nếu bạn là 1 người tinh ý bạn sẽ thấy sự thay đổi sau hàng tuần hoặc hàng tháng trên chiếc xe của mình.

– Quá trình sinh hoạt trên xe hơi của cả người lớn và trẻ nhỏ, nhất là với những người có tính bề bộn, hay ăn vặt, hút thuốc hay nhà có trẻ nhỏ nuôi chó mèo…Nếu để lâu ngày xế hộp đó chẳng chẳng khác gì cái thùng rác di động với đầy đủ các chất bẩn trong đấy.

– Do thời gian đi lại trên đường nhiều nên không thể tránh khỏi bụi bẩn, nước mưa…cùng 1 loạt các chất bẩn khác theo các khe cửa bám vào, để lâu dần tích tụ lại thành 1 khối cũng không hề nhỏ các loại chất bẩn và vi khuẩn.

Tác hại của việc không dọn nội thất xe hơi thường xuyên

don-noi-that-o-to

dọn nội thất xe ô tô

– Đầu tiên chúng ta hãy nói đến người lái xe, vì đây là người quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống của những người khác trên xe. Vì xe có nhiều mùi hôi, làm cho bạn có cảm giác khó chịu như khi chúng ta bịt mũi đi qua 1 bãi rác thải. Nhưng người lái xe thì cứ phải ngồi trên chịu trận theo kiểu lâu dần thành quen, nhưng vào hôm tâm lý không thoải mái dễ dẫn đến buồn bực, nổi cáu…gây ảnh hưởng việc điều khiển xe.

– Với con cái của bạn: Trẻ con mình đang phải tạo cho nó 1 môi trường sống trong lành (cả nghĩa đen và nghĩa bóng), tuy nhiên việc nó phải chịu trọng 1 nơi hôi hám, nhiều vi trùng…ai dám chắc không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

– Vợ cả đi cùng vợ hai mà cứ lên là như muốn nôn ói ra vậy thì làm sao sống hòa thuận với nhau? đó là cách nói vui khi vợ bạn lên xe đi cùng. Với cuộc sống hiên nay khi lên xe cũng là lúc để vợ chồng nói chuyện, tâm sự để hiểu và chia sẻ gánh nặng cùng nhau, bảo vệ cho nhau và con cái. Nhưng khi mà cái không gian để trò chuyện nó không được “sạch sẽ”, vợ chồng liệu có tâm trạng tốt để trò chuyện, thư giãn cùng nhau không?

do-noi-that-o-to

hình ảnh minh họa

– Với những người bạn hay khách đi xe của bạn, họ sẽ nghĩ gì khi lên 1 chiếc xe không phải là thơm tho sạch sẽ mà toàn mùi hỗn hợp, khó chịu. Nhiều trường hợp để lọ nước hoa đắt tiền vào trong xe để “che dấu” mùi “hỗn hợp” kia đi do lười dọn dẹp nội thất ô tô. Nhưng vấn đề ở chỗ mùi thơm khi đến mũi người ngồi cùng xe nó là sự hỗn hợp nhiều mùi chứ không còn là mùi nước hoa.

Ngoài ra với bạn bè, anh em có thể họ hiểu tính bạn và không để ý việc xe hôi hay thơm, miễn là anh em sống chuẩn với nhau là ok. Nhưng nếu là đối tác, khách hàng của bạn, họ nhìn vào cái xe để họ đánh giá phần nào bản chất, tính cách con người bạn. Người Việt có câu “người sao của vậy”, mặc dù trong xã hội hiện nay nó có thể không còn đúng nữa, nếu vì điều đó để họ nghĩ sai ảnh hưởng đến công việc cũng không đáng.

– Với người mua xe khi bạn muốn bán: Sau 1 thời gian bạn muốn đổi sang 1 dòng xe mới khác và muốn bán xe cũ của mình. Nhiều người sẽ cho xe đi dọn rửa nội thất ô tô để nó mới hơn, có người thì để vậy cho khách xem. Nhưng bạn nên biết rằng sau bao nhiêu ngày không được chăm sóc thì khi đó có làm lại như thế nào nó cũng không bằng được mình chăm chút thường xuyên cho nó, dẫn đến bán không được gì là điều tất yếu.

Tại sao chúng ta không dành cho nó sự quan tâm đúng mực

 

 

POST REPLY