Những lưu ý khi xe hoạt động trong mùa mưa

Vài những ngày mưa bão, việc xe liên tục bị tác động bởi nước mưa cũng như độ ẩm cao đột biến có thể khiến cho xe gặp vấn đề, đặc biệt là nội thất bên trong. Vậy làm sao để bảo vệ xe ô tô trong mùa mưa, tránh những mùi ẩm mốc khó chịu, giữ các chi tiết trong xe luôn hoạt động suôn sẻ? Tìm hiểu những lưu ý sau đây nhé!

Những điều cần làm để bảo vệ xe trong mùa mưa

Vệ sinh kính xe

ve sinh kinh xe khi troi mua

Vệ sinh kính xe khi trời mưa

Kính lái là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm lái xe cho nên dù mưa hay không thì tài xế vẫn phải chú ý vệ sinh kính lái thường xuyên. Trong trời mưa, tầm nhìn bị giảm cho nên kính lái càng cần phải quan tâm, ngoài ra thì kính hậu cũng cần phải được kiểm tra làm sạch thường xuyên.

Tìm hiểu dịch vụ đánh bóng kính: https://chamsocxekhanggia.com/danh-bong-kinh-o-to-tai-go-vap/

Kiểm tra hệ thống điện, lọc gió, phanh

xe-hoat-dong-trong-mua-mua

Kiểm tra phanh an toàn trước khi sử dụng

Chi tiết thứ 2 cần quan tâm là hệ thống điện trên xe, tác hại của việc hệ thống điện bị vào nước thì chắc ai cũng hiểu rồi. Vào mùa mưa, nếu không được kiểm tra thì việc xe bạn chết máy, hỏng hóc là rất dễ xảy ra. Ngoài ra lọc gió động cơ cũng có thể bị tắc vì bụi bẩn và bùn đất trong mùa mưa.

Ngoài ra, nếu bạn để xe không sử dụng quá lâu thì hơi nước có thể làm cho phanh bị bó chặt và hoen rỉ trong bố phanh.

Ghế ngồi

xe-hoat-dong-trong-mua-mua

Chú ý khử mùi nội thất thường xuyên khi trời mưa

Khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao, ghế ngồi rất dễ bị ẩm mốc và bốc mùi, đặc biệt là ghế bằng nỉ. Bởi vậy vào mùa mưa tài xế phải đặc biệt chú ý vệ sinh ghế ngồi, lâu lâu phải làm sạch toàn bộ nội thất và khử mùi nội thất ô tô để tiêu diệt nấm mốc, không để chúng có cơ hội phát triển.

Khi hong khô xe thì phải mở hết các cửa để hơi nước không bị kẹt lại trong xe.

Tìm hiểu dịch vụ vệ sinh nội thất tại đây: https://chamsocxekhanggia.com/ve-sinh-noi-that-o-to-go-vap/

Kiểm tra các vị trí thoát nước

Khi mưa quán nhiều, các vị trí thoát nước ở khoang hành lý, nắp capo… hay bị tắc vì bùn đất khiến cho xe bị kẹt nước, nội thất trong xe dễ bị ngập nước nếu bạn không chú ý làm sạch các vị trí này.

Nếu không may xe bạn bị ngập nước mưa thì phải ngay lập tức vệ sinh làm khô, nếu không đủ kinh nghiệm thì hãy tìm đến các trung tâm chăm sóc xe nhé.

Xem thêm về dịch vụ xử lý xe ô tô ngập nước: https://chamsocxekhanggia.com/xu-ly-xe-o-to-ngap-nuoc-tai-go-vap/

Tóm lại khi trời mưa thì nhiều bộ phận trên xe rất dễ gặp vấn đề cho nên bạn không nên coi nhẹ bất kỳ hạng mục nào trong suốt quá trình chăm sóc nội thất xe nhé. Phòng bệnh hơn chưa bệnh phải không nào.

POST REPLY