Các bước thực hiện đánh bass xe ô tô đơn giản

Lớp sơn được coi như là bộ mặt của một chiếc xe ô tô, cho nên việc bảo dưỡng chăm sóc lớp sơn là một điều vô cùng cần thiết đổi với chủ xe. Thực tế có hàng trăm ngàn vết trầy xước nhỏ li ti vẫn đang ẩn hiện trên lớp xe hơi mà ta thường khó có thể thấy. Cho nên việc đánh bass xe ô tô là một trong những giải pháp xử lí chuyên nghiệp để loại đi những khuyết tật không hoàn hảo trên bề mặt. Hãy cũng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đánh bass xe ô tô là gì?

Đánh bass xe ô tô hay đánh bóng nhựa, kính xe hơi là chỉ quá trình chỉnh sửa bề mặt xe ô tô, đánh bóng bề mặt để có thể loại bỏ đi những khuyết điểm trên đó như vết xước, lỗi để cho bề mặt có được độ sáng như mới. Đánh bass là một thuật ngữ chuyên ngành dành cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nên khá là xa lạ đối với nhiều người, ngay kể cả những người sử dụng ô tô lâu năm.

cac-buoc-danh-bass-xe-o-to (1)

Đánh bass xe ô tô là gì?

Có nên đánh bass xe ô tô không?

Nếu xe hơi chạy trong thời gian dài, chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài môi trường sẽ khiến cho xe không còn như ban đầu nữa. Nhất là đối với những trường hợp không thường đem xe hơi đi bảo dưỡng, hoặc là rửa xe không chuyên nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến xế yêu của bạn. Vì vậy đánh bass xe ô tô là một điều cần thiết, bởi vì:

 • Đánh bass và bảo dưỡng sẽ giúp bề mặt xe hơi trở nên mới, bóng loáng hơn.
 • Việc đánh bass xe hơi hoàn toàn sẽ loại bỏ 99% các chất bẩn bề mặt và các khuyết tật sơn.
 • Ngoài ra, khi xe được đánh bass thì việc rửa xe bên ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn hay khi xuất hiện các vết xước hoặc các vết trầy xước, đánh bass sẽ có thể giảm nhẹ chúng.

Dụng cụ để đánh bass xe ô tô

Chất lượng của các dụng cụ để đánh bass xe ô tô có ảnh hưởng rất lớn nhất đến hiệu quả của công việc đánh bóng cả chiếc ô tô. Cho nên bạn phải hết sức cẩn thận chọn các dụng cụ chuyên dụng để tiến hành đánh bass xe, bạn có thể tham khảo một số dụng cụ dưới đây:

 • Bass đánh bóng xe ô tô: Để lựa chọn bass hiệu quả nhất thì đầu tiên cần xác định được chính xác tình trạng mà ô tô đang gặp phải, xem xét mức độ nhẹ hay nghiêm trọng để từ đó có có cơ sở để lựa chọn.
 • Phớt đánh bóng xe ô tô là một dụng cụ quan trọng của quá trình đánh bóng và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sơn thông qua chuyển động quay của máy đánh bóng.
 • Máy đánh bóng xe hơi là loại máy chuyên dùng nhằm khắc phục những lỗi trên bề mặt sơn bóng của xe như vết xước nhẹ, vết phân chim.
cac-buoc-danh-bass-xe-o-to (2)

Dụng cụ để đánh bass xe ô tô

Các bước đánh bass xe ô tô 

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ đánh bóng cần thiết, bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ quy trình đánh bóng, bởi điều này không hề đơn giản nếu bạn thực hiện tự đánh bóng ở nhà. Dưới đây là 4 bước đánh bóng xe đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Để quy trình đánh bóng xe ô tô đặt hiệu quả, bạn nên thực hiện trước để loại bỏ các bụi bẩn còn dính trên bề mặt xe.
 • Bước 2: Dùng loại nhám mịn để làm phẳng các vết xước, phục hồi vẻ đẹp cho bề mặt sơn. Tuy nhiên, bước này cần phải thật sự cẩn thận, bởi vì chỉ cần hơi mạnh tay một chút là có thể làm bề mặt sơn bị mài lõm ngay.
 • Bước 3: Thoa dung dịch, hoặc sáp đánh bóng lên khắp bề mặt xe và dùng máy đánh bóng lướt qua một lượt. Lưu ý nếu sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe ô tô thì sau khi kết thúc, bạn cần phủ nano hoặc ceramic để bảo vệ lớp sơn bên trong. Mặt khác, nếu bạn sử dụng các loại khăn chuyên dụng để chà bóng nhẹ nhàng trên bề mặt sơn ô tô thì không cần phủ lớp ceramic lên.
 • Bước 4: Phủ lớp bảo vệ nano hoặc ceramic lên để bảo vệ lớp sơn.

Bạn phải thật sự cẩn thận cho việc đánh bóng xe ô tô tại nhà, bởi nếu chưa quen tay thì việc khiến lớp sơn xe bị mài lõm, xước là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

cac-buoc-danh-bass-xe-o-to (3)

Lưu ý khi đánh bass xe ô tô

Lưu ý khi đánh bass xe ô tô

Vì công đoạn để đánh bass xe ô tô và sơn lại xe rất khó, chi phí chi trả cũng khá cao nên khi đánh bóng xe thì bạn cần chú ý tới những điều sau:

 • Khi vệ sinh những vết trầy xước thì bạn nên dùng lực tay nhẹ hơn vì nếu có thể làm bề mặt xe trở nên trầy xước hơn.
 • Khi đánh bass xe ô tô cho bề mặt bạn nên chú ý sử dụng những phớt đánh bóng có kích thước phù hợp với khu vực trên bề mặt mà bạn đang cần phải xử lý cũng như kiểm tra xem có phù hợp với máy đánh bóng không.
 • Dùng bass đánh bóng bạn không nên đè tay quá mạnh mà chỉ cần nương theo độ nặng của máy để di chuyển trên các bề mặt cần xử lý.
 • Cảm nhận độ nóng ấm của lớp sơn, vì sơn ấm nóng sẽ là điều kiện cần để có thể tạo lớp sơn bóng loáng.

Trên đây là các thông tin về cách đánh bass xe ô tô mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

POST REPLY